ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ฯ สั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งค้นหาโทรศัพท์มือถือ สาวยูเครน หลังพบเป็นศพเสียชีวิตปริศนากลางป่ารกบนเกาะสมุย เผยคลิปวงจรปิดสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบศพ นางโอล่า โฟลโลว่า อายุ 32 ปี สัญชาติยูเครน เสียชีวิตอยู่บริเวณร่องน้ำโดยมีทางมะพร้าวปิดทับศพไว้กลางป่ารกทึบ ในซอยประชารักษ์พัฒนา ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังหายตัวไปนานกว่า 2 สัปดาห์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย. ภายหลังจาก พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เกาะสมุย เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุและร่วมประชุมกับคณะทำงานทีมงานสืบสวนสอบสวน ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ นางโอล่า โฟลโลว่า

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ฯ สั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งค้นหาโทรศัพท์มือถือ สาวยูเครน

ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ฯ สั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งค้นหาโทรศัพท์มือถือ สาวยูเครน

พล.ต.ต.ฐากูร ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดและรัดกุม ส่วนตำรวจชุดสืบสวนจากภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และสภ.เกาะสมุย ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกเส้นทางที่พบผู้ตายเดินผ่านครั้งสุดท้ายในวันที่ 25 พ.ค.ไปยังจุดพบศพ เพื่อให้แน่ชัดว่าในช่วงเวลานั้นผู้ตายเดินเท้ามาคนเดียว โดยไม่มีใครติดตามมา

พร้อมกับสั่งการให้ค้นหาโทรศัพท์มือถือของผู้ตายในบริเวณที่เกิดเหตุรัศมี 100 เมตร และเส้นทางจากกล้องวงจรปิดจุดสุดท้ายมายังจุดพบศพ 1.8 กิโลเมตร หลังตรวจสอบสัญญาณสื่อสารพบว่าหายไปในบริเวณดังกล่าว

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่ผู้ตายนำรถจักรยานยนต์มาคืน

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่ผู้ตายนำรถจักรยานยนต์มาคืน

รายงานข่าวแจ้งว่า นางโอล่ามีสามีคนแรกเป็นชาวยูเครน เลิกลากันมาได้ 2 เดือนก่อนหน้านี้ และไปคบหากับสามีใหม่เป็นชาวอังกฤษที่รู้จักกันในฟิตเนสแห่งหนึ่งในพื้นที่ต.มะเร็ต แต่ก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้ 2 เดือน ก็ต้องเลิกรากันเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่นางโอล่าหายตัวไป

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า นางโอล่ามีอาการป่วยเป็นโรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้ว หรือโรคไบโพลาร์ ต้องกินยาตามแพทย์สั่งเป็นประจำ แต่เมื่อขาดยามักจะมีอารมณ์แปรปรวน ชอบโวยวาย ทำลายข้าวของ และเคยเขียนไดอารี่เกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย เกี่ยวกับความตาย และมักจะชอบเดินไปในเส้นทางจุดที่พบศพอยู่เป็นประจำ

______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน