บิ๊กตู่ ไฟเขียวยกเลิกเคอร์ฟิว ส่งสัญญาณจ่อเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินด้วย

11 มิ.ย. 2563 - 18:17 น.

บิ๊กตู่ ไฟเขียวยกเลิกเคอร์ฟิว ส่งสัญญาณจ่อเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินด้วย สั่ง วิษณุ เตรียมหากฎหมายรองรับ เผยปลดล็อกเฟส 4 ผ่อนคลายเกือบทั้งหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มิ.ย. รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเผยว่า ในการประชุมศบค.ชุดเล็ก ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมเป็นประธาน เห็นชอบแนวทางผ่อนปรนมาตรการในระยะที่ 4 ในกลุ่มกิจการธุรกิจสีแดง ตามที่พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสมช. ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิด-19 เสนอ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ เห็นชอบให้ยกเลิกการประกาศใช้เคอร์ฟิว โดยให้มีผลวันที่ 15 มิ.ย.นี้ เพราะต้องการลดผลกระทบต่อประชาชน โดยเห็นว่าที่ผ่านมาประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดได้ โดยสั่งการให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีไปศึกษาข้อกฏหมาย เตรียมออกมาตรการควบคุมและกักตัวคนกลับจากต่างประเทศ เพื่อควบคุมเชื้อนำเข้า รวมถึงคุ้มครองในกรณีอาจจะถูกสายการบินฟ้องร้องจากการปิดน่านฟ้าและสนามบิน หากมีการยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

“นายกรัฐมนตรีระบุว่า การปลดล็อกเฟส 4 ครั้งนี้ เพื่อเป็นการผ่อนคลายเกือบทั้งหมด จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมการแพร่ระบาดให้มีประสิทธิภาพ รองรับวิถีชีวิตใหม่ของประชาชน”

การประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวจะมีขึ้นในการประชุมศบค.ชุดใหญ่วันพรุ่งนี้(12 มิ.ย.) หลังประชุมนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.จะแถลงข่าว โดยนายกรัฐมนตรีกำลังอยู่ระหว่างพิจารณาพิจารณาว่าจะแจ้งข่าวดี ให้ประชาชนรับทราบผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ (ทรท.) ในช่วงเย็นด้วยหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ไฟเขียวยกเลิกเคอร์ฟิว ส่งสัญญาณจ่อเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง