Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

บ้าคลั่ง!! นับร้อยตีกันเละ คอนเสิร์ตนักร้องดัง ถึงขั้นจลาจล จุดไฟเผา-ตร.เจอลูกหลง

7 ก.ค. 2560 - 06:41 น.

งานเลิกคนไม่เลิก กลุ่มวัยรุ่นนับร้อย เขม่นกันในงานฟรีคอนเสิร์ตนักร้องชื่อดังภาคเหนือ ยกพวกตะลุมบอนกันกลางดึกจนบานปลายเป็นเหตุจลาจลเผารถทำลายทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่เข้าห้ามถูกทำร้ายบาดเจ็บพร้อมกลุ่มวัยรุ่นหลายราย สุดท้ายตำรวจต้องขอกำลังเสริมเข้าคลี่คลายสถานการณ์

เวลา 01.00 น. วันที่ 7 ก.ค. เกิดเหตุระทึกภายในงานฟรีคอนเสิร์ตเบียร์ยี่ห้อดังที่มีศิลปินนักร้องชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นภาคเหนือ มาทำการแสดงสด ที่ลานเบียร์ติดริมถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง สามแยกบ้านดอนเจดีย์ หมู่ที่ 7 เขตอำเภอพบพระ จังหวัดตาก เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นสองกลุ่มจำนวนนับร้อยคนได้ยกพวกทำร้ายกันอย่างบ้าคลั่งหลังการแสดงคอนเสิร์ตจบลง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวิทยุระดมกำลังเข้าระงับเหตุ

โดยก่อนเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น จุดเกิดเหตุได้จัดฟรีคอนเสิร์ต โดยมีประชาชนตลอดจนกลุ่มวันรุ่นหลายท้องที่รวมกันกว่าหนึ่งพันคน ให้ความสนใจมาชมการแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ โดยการแสดงคอนเสิร์ตเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จนมาถึงช่วงใกล้เวลาของช่วงท้ายการแสดง ได้มีกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านสองกลุ่ม ที่อยู่ในอาการมึนเมาสุดขีด ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยกันภายในงานจนเกิดความชุลมุนวุ่นวายเล็กน้อย ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในงาน ต้องเข้ามาระงับเหตุก่อนควบคุมผู้ก่อเหตุได้หลายคน นำตัวขึ้นรถยนต์ตำรวจไปสถานีตำรวจภูธรอำเภอพบพระ

จนในเวลาต่อมาการแสดงคอนเสิร์ตได้จบลง ผู้มาร่วมงานจึงแยกย้ายกันเพื่อจะกลับบ้าน แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นอีกครั้ง ที่บริเวณนอกงานติดริมถนน ซึ่งเป็นย่านชุมชนมีผู้คนหนาแน่น กลุ่มวัยรุ่นทั้งเจ้าถิ่นและกลุ่มต่างถิ่นจำนวนกว่า 100 คน ที่ทุกคนอยู่ในอาการมึนเมา เกิดเขม่นกันอีกรอบและมีการพูดจาท้าทายซึ่งกันและกัน จนในเวลาต่อมากลุ่มวันรุ่นทั้งสองกลุ่มจึงเข้าตะลุมบอนก่อเหตุทำร้ายร่างกายกัน และมีการใช้ก้อนหินขว้างปาใส่กัน จนเกิดการชุลมุลเป็นวงกว้าง ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไปหลายรายนอนสลบกองกับพื้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลายสิบนาย ต้องเข้ามาระงับเหตุซ้ำอีกครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล

จนสถานการณ์บานปลายกลายเป็นเหตุจลาจลไปในพริบตา เนื่องจากกลุ่มก่อเหตุไม่ทราบฝ่ายได้บุกเผารถจักรยานยนต์ของฝ่ายอริ ที่จอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อใกล้กับจุดตรวจตำรวจบ้านดอนเจดีย์ ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานที่จัดงาน จนเกิดเหตุเพลิงไหม้สร้างความโกลาหลท่ามกลางเสียงโห่ร้องของวัยรุ่นทั้งสองฝ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องรีบวิทยุด่วนขอกำลังเสริมหลายสิบนาย ก่อนเข้าทำการดับเพลิงไม่ให้ลุกลามไหม้ร้านสะดวกซื้อ จนสามารถดับเพลิงไว้ได้ในเวลาต่อมา แต่กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายก็ยังไม่หยุดความบ้าคลั่งก่อเหตุไล่ทำร้ายร่างกายกันอีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร จึงเข้าทำการระงับเหตุจนตำรวจถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บไปหนึ่งราย พร้อมวัยรุ่นอีกหลายคนก็ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอพบพระ จนเวลาผ่านไปนานกว่าหนึ่งชั่วโมง สถานการณ์ความวุ่นวายจึงได้ยุติลง กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่าย ได้รีบแยกย้ายกันหลบหนี ทิ้งไว้เพียงเศษซากความเสียหาย เป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกเผาเสียหายจำนวนหนึ่งคัน และรถยนต์ของชาวบ้านถูกปากระจกแตกเสียหาย ตลอดจนทรัพย์สินอื่นๆอีกจำนวนหนึ่งของร้านค้าใกล้เคียงจุดเกิดเหตุต่างได้รับความเสียหาย ไปหลายรายการ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย

เบื้องต้นตำรวจ สภ.พบพระ จังหวัดตาก ท้องที่เกิดเหตุ ได้เร่งทำการสืบสวนสอบสวน พร้อมรวบรวมภาพพยานหลักฐานในระหว่างเกิดเหตุ เพื่อเร่งสืบสวนติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นเลือดร้อนทั้งสองฝ่าย เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเร่งวางมาตรการป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บ้าคลั่ง!! นับร้อยตีกันเละ คอนเสิร์ตนักร้องดัง ถึงขั้นจลาจล จุดไฟเผา-ตร.เจอลูกหลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง