ผวาแผนชิงตัว! หนุมาน จัดเต็มคุม บรรยิน จากบางขวางไปศาล คดีอุ้มฆ่า

22 มิ.ย. 2563 - 09:58 น.

กองปราบฯ นำกำลัง หนุมาน คุมตัว บรรยิน จากเรือนจำกลางบางขวางไปศาล ตรวจหลักฐานคดี อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา หลังมีกระแสข่าววางแผนชิงตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี ซ.สีคาม นัดศาลนัดตรวจพยานหลักฐานคดีหมายเลขดำ อท.69/2563 อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาอดีตเจ้าของสำนวนโอนหุ้นเสี่ยชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เมื่อช่วงเดือนก.พ.63 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีต รมช.พาณิชย์, นายมานัส ทับทิม อายุ 67 ปี, นายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์ อายุ 48 ปี,

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายชาติชาย เมณฑ์กูล อายุ 31 ปี, นายประชาวิทย์ หรือ ตูน ศรีทองสุข อายุ 33 ปี และ ด.ต.ธงชัย หรือ สจ.อ๊อด วจีสัจจะ อายุ 63 ปี ทั้งหมดภูมิลำเนา จ.นครสวรรค์ เป็นจำเลยที่ 1-6 ในความผิด 9 ข้อหา ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ ตามประมวลกฎหมายอาญา (ป.อ.) มาตรา 289, ฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้ใดเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ เป็นเหตุให้ผู้ถูกเอาตัวไปถึงแก่ความตาย มาตรา 309, 313, ฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มาตรา 310,

รถของกรมราชทัณฑ์ที่ใช้ในการควบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ระหว่างเดินทางไปศาล

รถของกรมราชทัณฑ์ที่ใช้ในการควบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ระหว่างเดินทางไปศาล

ฐานร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติการอันมิชอบ ด้วยหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป มาตรา 139, 140, ฐานเป็นซ่องโจร โดยสมคบกันเพื่อกระทำผิดที่มีระวางโทษประหารชีวิต มาตรา 210, ฐานร่วมกันพยายามข่มขืนใจผู้อื่น ให้กระทำการใดโดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป มาตรา 213, ฐานร่วมกันซ่อนเร้น ทำลายศพเพื่อปิดบังการตายและสาเหตุการตาย มาตรา 199,

ฐานร่วมกันกระทำการใด ๆ แก่ศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นเพื่ออำพรางคดี ตามประมวลวิธีพิจารณาความอาญา (ป.วิ.อ.) มาตรา 150 ทวิ, ฐานร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน มาตรา 145 ประกอบ ป.อ.มาตรา 33, 80, 83, 91, 92

และยังยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน จำเลยที่ 1 ข้อหาที่ 10 ฐานสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน เพื่อให้คนอื่นเข้าใจว่าตนมีสิทธิ และแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิเพื่อกระทำผิดอาญา มาตรา 146

โดยอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต 3 ยื่นฟ้องจำเลยทั้ง 6 เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจำเลยที่ 2-6 ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ สำหรับ นายณรงค์ศักดิ์ จำเลยที่ 3 แถลงให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยทนายความจำเลยที่ 3 ขอยื่นคำให้การในวันนัดตรวจหลักฐาน

โดยเวลา 08.10 น. วันเดียวกันนี้ มีการเบิกตัวจำเลยที่ 1 พ.ต.ท.บรรยิน ที่มีข่าววางเเผนจะเเหกคุก โดยใช้วิธีชิงตัว และจับภรรยาของผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมาจากเรือนจำกลางบางขวาง เป็นตัวประกัน มาขึ้นศาล โดยมีชุดหนุมานกองปราบปรามขับรถนำขบวนผู้คุมตัวพ.ต.ท.บรรยิน และมีรถคุ้มกันปิดท้ายแน่นหนา เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น

กำลังเจ้าหน้าที่ประกบรถผู้ต้องอย่างแน่นหนา

กำลังเจ้าหน้าที่ประกบรถผู้ต้องอย่างแน่นหนา

สำหรับการนัดตรวจพยานหลักฐานในวันนี้ ศาลมีคำสั่งให้พิจารณาเป็นการลับ โดยให้โจทก์, พ.ต.ท.บรรยิน จำเลยที่ 1 และทนายความจำเลยดำเนินการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานร่วมกับเจ้าพนักงานคดีเวลา 10.00 น.

และให้ตรวจสอบพยานหลักฐานโดยศาล (แถลงรายละเอียดที่ได้สรุปบัญชีพยาน 2 ฝ่ายต่อหน้าศาล) ในเวลา 13.30 น. โดยห้ามไม่ให้บุคคลอื่นที่ไม่ใช่คู่ความเข้าอยู่ในห้องพิจารณา ยกเว้นบุคคลที่กฎหมายกำหนดเข้าอยู่ในห้องพิจารณา

_________________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาแผนชิงตัว! หนุมาน จัดเต็มคุม บรรยิน จากบางขวางไปศาล คดีอุ้มฆ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง