เปิดคำสารภาพร.ต.อ.ทรงกลด บอกว่าคืนเกิดเหตุเมาชักปืนขู่ เพราะโมโหเมียไม่ยอมหลับนอนด้วย ก่อนปืนลั่นสยอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดีสะเทือนใจ ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง รองสว.(สืบสวน) สน.วังทองหลาง ยอมรับสารภาพแล้วว่า เป็นคนทำปืนลั่นโดน น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ หรือน้องนิ่ม อายุ 30 ปี ภรรยาจนเสียชีวิตบนโซฟาในบ้านย่านบางกะปิ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ การสารภาพครั้งนี้ เนื่องมาจากกองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจพบคราบเขม่าดินปืนที่มือของร.ต.อ.ทรงกลด ทำให้จำนนด้วยหลักฐาน และสารภาพว่าไม่ใช่การยิงตัวตาย ตามที่เสนอข่าวไปแล่วนั้น

ล่าสุดช่วงบ่ายวันที่ 22 มิ.ย. พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำร.ต.อ.ทรงกลดเพิ่มเติมถึงเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุ โดยร.ต.อ.ทรงกลดให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนดื่มเบียร์อยู่ที่้บ้าน พอน้องนิ่ม ภรรยากลับมา ตนก็เข้าไปพูดคุย และขอร่วมหลับนอนด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ร.ต.อ.ทรงกลดให้การต่อไปว่า ช่วงนั้นตนกับน้องนิ่มทะเลาะกันบ่อย พอขอหลับนอนด้วย น้องนิ่มก็ไม่พอใจ และไม่ยิมยอม ก่อนจะเดินออกจากห้องนอน เดินไปนอนที่โซฟาชั้นล่างของบ้านพัก

“ช่วงนั้นผมโมโห เดินตามลงไป และบอกให้น้องนิ่มกลับไปนอนที่ห้องนอน ด้วยความมึนเมาและโมโห จึงหยิบปืนขึ้นมาขู่ แต่น้องนิ่มกลับบอกว่ายิงเลย เอาเลย อยากตายอยู่แล้ว แล้วยื่นมือมาแย่งปืน จนเกิดปืนลั่นโดนขมับน้องนิ่มเสียชีวิต” ร.ต.อ.ทรงกลดให้การ

รายงานข่าวเปิดเผยว่า หลังสอบปากคำเรียบร้อย พนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมด ก่อนแจ้งข้อหาร.ต.อ.ทรงกลดในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดนเจตนา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน