Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

แม่ร้องตร.ลูกถูกแก๊งโจ๋รุมฆ่า คดีไม่คืบหวั่นผู้มีอิทธิพลเอี่ยว ‘ศรีวราห์’สั่งออกหมายจับแล้ว (คลิป)

11 ก.ค. 2560 - 14:32 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ในฐานะทนายความ พานางดอกกฐิน บุตรพรม มารดา นายวิศรุต บุตรพรม หรือ"น้องรุ่ง" นักเรียนอาชีวะ ปวส.ปี 1 โรงเรียนดังจ.กาญจนบุรี ที่เสียชีวิตจากกรณีกลุ่มวัยรุ่นทำร้าย พบเป็นศพบริเวณริมคูน้ำข้างถนน หมู่บ้านไผ่สี ต.สระลง อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ให้ช่วยเร่งรัดคดีและเร่งติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษ โดยมีพ.ต.อ.ปรีชา ไชยวุฒิ รอง ผบก.อก.บชส.เวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับหนังสือ

นางดอกกฐิน บุตรพรม มารดาน้องรุ่ง กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ในวันนั้นน้องรุ่งไปกินเลี้ยงงานบวชของรุ่นพี่ในหมู่บ้าน จนกระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืนก็แยกย้ายเดินทางกลับแต่ระหว่างทางปรากฏว่ามีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมาและทำร้ายร่างกาย มีบาดแผลคล้ายอาวุธมีคมถูกฟันลึก 2 แผล บริเวณศีรษะจนเสียชีวิต แต่พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยกระเจา แจ้งกับครอบครัวว่าเป็นการเสียชีวิตตามปกติ เนื่องจากผู้ตายขับรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มลงจมน้ำ แต่ทางครอบครัวไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากถนนเส้นนี้น้องรุ่ง ขับรถสัญจรไปมาเป็นประจำ มีความชำนาญทาง ประกอบกับคำบอกเล่าของเพื่อนว่ามีกลุ่มวัยรุ่นหลายคนรุมทำร้ายร่างกาย

ตนยอมรับว่าน้องรุ่งเคยมีปากเสียงกลุ่มวัยรุ่นหมู่บ้านอื่น ซึ่งตำรวจเรียกกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว 7 คน โดยส่วนตัวคิดว่าการทำคดีของตำรวจล่าช้า และเกรงว่าจะมีผู้มีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงได้มาร้องเรียนกับพล.ต.อ.ศรีวราห์ให้ช่วยเร่งรัดการดำเนินคดี

นางดอกกฐิน กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีการสรุปสำนวนคดีจากพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด และยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายมาลงโทษได้ แม้ว่าจะเรียกกลุ่มวันรุ่นดังกล่าวมาสอบปากคำแล้วก็ตาม แต่ทุกคนยังคงให้การปฏิเสธ

“ครอบครัวยังเก็บร่างของลูกชายไว้ไม่ประกอบพิธีทางศาสนาเพื่อรอความเป็นธรรม และนำร่างของลูกชายให้สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ขณะนี้ยังรอผลการตรวจพิสูจน์จากแพทย์ และได้หลักฐานเป็นภาพวงจรปิด และภาพร่องรอยบาดแผลของลูกชาย มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อประกอบการณ์พิจาณาให้เร่งรัด สั่งการคดีโดยเร็ว” นางดอกกฐิน กล่าว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจพบหลักฐานผู้กระทำความผิดทั้งหมด 7 คน เป็นเยาวชน 6 คน ส่วนอีก 1 คนที่ไม่ใช่เยาวชน เบื้องต้นได้สั่งการให้ดำเนินการขออนุมัติศาลออกหมายจับ 1 ราย เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ยืนยันว่าหากพบว่าใครผิดและเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีทั้งหมด ครอบครัวไม่ต้องกังวล หากพบว่ามีผู้มีอิทธิพลมาเกี่ยวข้องต้องดำเนินการเช่นกัน และขอโทษครอบครัว แทนตำรวจในพื้นที่ที่ดำเนินการคดีล่าช้า ยืนยันว่าตำรวจจะทำหน้าที่มอบควสมเป็นธรรมให้กับประชาชน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ร้องตร.ลูกถูกแก๊งโจ๋รุมฆ่า คดีไม่คืบหวั่นผู้มีอิทธิพลเอี่ยว ‘ศรีวราห์’สั่งออกหมายจับแล้ว (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง