เบนซ์ เรซซิ่ง ได้ประกัน ใช้หลักทรัพย์4หมื่น ตร.เตรียมส่งฟ้องศาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี สน.วิภาวดีจับกุม นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” หลังร่วมกับพวกขี่รถจักรยายนต์ด้วยความเร็วบนถนนวิภาวดีรังสิตกลางดึก สอบสวนยังให้การปฏิเสธยืนยันไม่ได้รวมตัวเพื่อแข่งรถนั้น

ต่อมาเวลา 18.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. น.ส. สุพรเพ็ญ วรโรจน์เจริญเดช อายุ 58 ปี มารดาของเบนซ์ เรซซิ่ง เดินทางมาที่สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อประกันตัวลูกชาย โดยเจ้าตัวกล่าวในลักษณะตัดพ้อว่าแม่มาเจอเบนซ์ตั้งแต่ถูกตำรวจสน.วิภาวดี จับแล้ว

ผิดตรงไปวิ่งในช่องทางด่วน แต่ตำรวจไม่ยอมทำอะไร เหมือนยื้อเวลา แม่ก็ไม่เข้าใจ แม่ก็ถามประกันตัวได้เลยไหม แต่ตำรวจให้รอก่อนจนถึงเช้า อ้างว่าผิด พรก.ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ไม่มีอำนาจ

สุดท้ายก็ควบคุมเบนซ์กับเพื่อนมาส่งดำเนินคดีที่สน.ทุ่งสองห้อง ตนตามมาที่สน.ทุ่งสองห้องก็ยังไม่เห็นตำรวจจะทำอะไร รอกระทั่งช่วงบ่ายทราบว่าจะให้ประกันตัวใช้หลักทรัพย์คนละ 4 หมื่นบาท ก็เดินทางกลับไปบ้านเอาเงินประกันตัวเบนซ์และเพื่อนอีก6 คน รวมเป็นเงิน 280,000

โดยแม่จะประกันตัวให้ทุกคน ทราบว่าตำรวจไม่คัดค้านการประกันตัวยื่นเอกสารครบก็ประกันตัวออกไปได้ทุกคน

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.ทุ่งสองห้องกล่าวว่า ผู้ต้องหาทุกคนถูกสอบสวนและทำประวัติเสร็จแล้วและยื่นเอกสารใช้หลักทรัพย์ประกันตัว คนละ 4 หมื่นบาท ตนเซ็นอนุญาตให้ประกันตัวออกไป และนัดนำตัวทั้งหมดฟ้องศาลพร้อมกันที่ศาลแขวงดอนเมือง เวลา 10.00 น. วันที่ 26 มิ.ย.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน