รองผบ.ตร.สั่งสอบปากคำสาวคนสนิทผญบ.-เช็กเส้นทางการเงิน คลี่ปมฆ่ายกครัว 8 ศพ (คลิป)

13 ก.ค. 2560 - 12:23 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. เปิดเผยการติดตามความคืบหน้าคดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน จ.กระบี่ ว่า ตนจะร่วมกับพล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รองผบ.ตร. ลงพื้นที่ประชุมติดตามความคืบหน้าคดี โดยวันนี้จะพยายามเข้าไปเยี่ยมเยียนและพูดคุยกับผู้รอดชีวิต ซึ่งยังอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ แต่ยังอยู่อาการตกใจ อาจยังไม่สามารถให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้มากนัก รวมถึงจะพูดคุยกับพนักงานสอบสวนว่ายังขาดประเด็นการสอบสวนใดบ้าง

จากนั้นจะประชุมชุดสืบสวนคลี่ลคายคดี โดยสั่งการให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งเรียกบุคคลที่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัทที่รับสัมปทานสร้างโรงโม่หินในพื้นที่ โดยมีผู้ใหญ่บ้านเป็นหนึ่งในกรรมการบริษัทดังกล่าว และเพื่อนสาวคนสนิทของผู้ใหญ่บ้านมาสอบปากคำ

นอกจากนี้ ยังต้องตรวจสอบข้อมูลในทุกด้านทุกมิติ โดยยังไม่สามารถตัดประเด็นการก่อเหตุใดทิ้งได้ ส่วนการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางการหลบหนี รวมถึงเบาะแสที่พบว่าคนร้ายอาจใส่ชุดลายพรางคล้ายเจ้าหน้าที่เข้าก่อเหตุ วันนี้ก็จะประชุมติดตามเบาะแสการหลบหนี โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่หรือไม่ หรือยังอยู่ในพื้นที่หรือไม่ ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ แต่ต้องขอเวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนเสียก่อน

ต่อมาเวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดกระบี่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษารอง ผบ.ตร.เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีฆ่า 8 ศพใน จ.กระบี่ โดยมี พล.ต.ท. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ส.พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต.พล.ต.ท. ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาการ ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.พฐก. พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.จ.กระบี่ พ.ต.อ กฤษณัฐ วงษ์กล้าหาญ ผกก.สภ.อ่าวลึก พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5.บก.ป.

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวก่อนเข้าประชุมว่า วันนี้เรียกประชุมเพื่อแบ่งการทำงานโดยให้ พล.ต.อ.สุเทพดูแลรับผิดชอบงานสืบสวน ส่วนพล.ต.ท. ธเนตร์ ให้ดูเรื่องสอบสวน และชุดอื่นๆ ก็ให้ดูงานแยกย่อยๆ ไป ตอนนี้ยังดำเนินการสืบสวนสอบสวนทุกประเด็น ยังไม่ได้ตัดประเด็นหนึ่งประเด็นใดทิ้ง ซึ่งขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปเรื่อยๆ ทั้งข้อมูลและพยานหลักฐานต่างๆ ส่วนเส้นทางการเงินและข้อมูลโทรศัพท์ของผู้ตายนั้น ยังไม่สามารถบอกได้เพราะอยู่ในสำนวนเกรงจะเสียรูปคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รองผบ.ตร.สั่งสอบปากคำสาวคนสนิทผญบ.-เช็กเส้นทางการเงิน คลี่ปมฆ่ายกครัว 8 ศพ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง