สารวัตรกำนันยืนมอบตัวสลดปืนลั่นลูกเลี้ยงติดยาเมาคลั่งดับคาบ้าน – เวลา 01.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. ร.ต.อ.สมเกียรติ ศรีสังวาลย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 12 บ้านทุ่งเข็น ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลังรับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญรอด ผกก.สภ.ทุ่งคอก พ.ต.ต.ชนวีร์ มณีวงษ์ สวป. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกองวิทยาการ ภ.จว.สุพรรณบุรี กำลังชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสองพี่น้อง ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พบศพ นายอนุรักษ์ รอดไสว อายุ 31 ปี นอนคว่ำหน้ากับพื้น สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 7.65 มม. เข้าที่ต้นแขนขวาทะลุเข้าใต้ราวนมขวากระสุนฝังใน นอนตายจมกองเลือด ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 7.65 จำนวน 1 ปลอก รองเท้าแตะ 1 คู่ ไม้แปรหน้าสาม จำนวน 2 ท่อน จึงถ่ายภาพเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

โดยมี นายไพโรจน์ ใจซื่อธรากุล อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งมีตำแหน่งเป็นสารวัตรกำนันตำบลทุ่งคอก และเป็นพ่อเลี้ยงของผู้ตาย ซึ่งเป็นมือปืนยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อบาเร็ตต้า แบบออโตเมติก ขนาด 7.65 ทะเบียน รบ.01/5400013 ที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวน นายไพโรจน์ ในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายติดยาเสพติดอย่างหนัก ทั้งคลุ้มคลั่ง ทำร้ายคนในบ้าน และทุบทำลายข้าวของเครื่องใช้ ก่อนเกิดเหตุ นายอนุรักษ์ พร้อมกับพวก 4-5 คน ได้ตั้งวงนั่งดื่มสุรากันส่งเสียงดังอยู่ภายในโรงเก็บรถ

ลูกเลี้ยงคลั่ง

สารวัตรกำนันยืนมอบตัวสลดปืนลั่นลูกเลี้ยงติดยาเมาคลั่งดับคาบ้าน

นายไพโรจน์ ได้ออกมาเตือนให้นั่งดื่มสุรากันอย่างเงียบๆ เนื่องจากเกรงใจชาวบ้านใกล้เคียง พวกเพื่อนๆ ที่นั่งดื่มด้วยกันจึงขอตัวกลับบ้าน จึงทำให้ นายอนุรักษ์ ไม่พอใจใช้ขวดเหล้าทุบรถยนต์เสียหายไปหลายคัน

นายไพโรจน์ จึงคว้าไม้หน้าสาม และมือถือปืนออกมาขู่ให้ นายอนุรักษ์ หยุดเพื่อสงบสติอารมณ์ จากนั้นนายอนุรักษ์ ได้คว้าท่อนไม้หวดใส่ นายไพโรจน์ จึงใช้ไม้ที่ถืออยู่ในมือรับ จังหวะนั้นเองเป็นเหตุให้ปืนลั่นออกไปหนึ่งนัด กระสุนยิงเข้าร่างถูกนายอนุรักษ์ จนล้มทั้งยืนแน่นิ่งอยู่กับพื้น จนขาดใจตายคาที่ นายไพโรจน์ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และยืนรอมอบตัวพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญรอด ผกก.สภ.ทุ่งคอก กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติของ นายอนุรักษ์ ผู้เสียชีวิต พบว่ามีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด มักชอบสร้างความรำคาญใจให้กับเพื่อนบ้าน และครอบครัวบ่อยครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นกับ นายไพโรจน์ นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน