นักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง นำ ศิลปินเด็กแฝด ร้องดีเอสไอ ถูกเกรียนคีย์บอร์ดแอบอ้างแอดมินเพจดัง โพสต์ข้อความป่วนเอ็มวีเพลง “TikTok บอกเพื่อน”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) น.ส.ชญาภา พงศ์สุภาชาคริต หรือ บูม ศิลปินลูกทุ่ง ซึ่งเป็นลูกสาวของ นายชูศรี​ เชิญยิ้ม ​พร้อมด้วย นายพิสุทธิ์ ชัยสงคราม กรรมการบริษัทบางกอก เรดิโอ จำกัด และแม่ของนักร้องฝาแฝด อายุ 10 ขวบ เจ้าของบทเพลง “TikTok บอกเพื่อน” เดินทางเข้าร้องเรียนดีเอสไอ เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีมีผู้แอบอ้างเป็นแอดมินเพจบริษัทบางกอกฯ แสดงความคิดเห็นลักษณะหมิ่นประมาทนักร้องฝาแฝดในเอ็มวีเพลงที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูป โดยมีพ.ต.อ.อัครพล บุณโยปัษฎัมภ์ รองอธิบดีดีเอสไอ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แม่ของนักร้องฝาแฝด กล่าวว่า บริษัทไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น จำกัด ลงเพลง “TikTok บอกเพื่อน” ในเว็บไซต์ยูทูป ซึ่งมียอดไลค์ประมาณ 8,000 กว่า แต่ปรากฏว่ามีผู้แอบอ้างเป็นแอดมินเพจบางกอกฯ เข้ามาแสดงความคิดเห็นในทางที่ไม่ดีและบั่นทอนกำลังใจ ยืนยันว่าบริษัทไม่มีระบบปั๊มยอดวิว แต่มีการซื้อโฆษณาเพื่อให้คนทั่วไปได้เห็นผลงานเพลงเท่านั้น

น.ส.ชญาภา กล่าวว่า ตนได้อ่านข้อความแสดงความคิดเห็นแล้วรู้สึกเห็นใจน้อง ๆ เพราะน้อง ๆ อดทนฝึกฝนกว่าจะได้ทำเพลงยากมาก ตนก็แสดงความเห็นกลับไปว่าไม่ต้องสนใจ เป็นเพียงเพจอวตาร แต่ถูกเพจนั้นโต้ตอบกลับมา จึงได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่าเป็นเพจที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับกู้ภัย เมื่อติดต่อกับบริษัทบางกอกฯ ซึ่งมีชื่อเดียวกับเพจ จึงทราบว่าถูกแอบอ้าง

นักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง นำ ศิลปินเด็กแฝด ร้องดีเอสไอ

นักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง นำ ศิลปินเด็กแฝด ร้องดีเอสไอ

ขณะที่ นายพิสุทธิ์ กล่าวว่า ตนและบริษัทไผ่ร้อยฯ ไม่ได้มีเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน และบริษัทบางกอกฯ มีตนเป็นแอดมินเพจผู้ชายคนเดียว ซึ่งบริษัทบางกอกฯ ทำธุรกิจเกี่ยวกับการกู้ภัยและมีธุรกิจอื่นอีกหลายอย่าง เมื่อถูกแอบอ้างชื่อก็เกิดความเสียหาย และมีผู้ใหญ่ในสังคมสอบถามเข้ามาจำนวนมาก

นายพิสุทธิ์ กล่าวต่อว่า ตนจึงประสานกับบริษัทไผ่ร้อยกอ และไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.สำโรงเหนือ และมาร้องเรียนที่ดีเอสไอ เพื่อความสบายใจ ทั้งนี้ เชื่อว่าเพจที่แอบอ้างชื่อบริษัทเป็นการตั้งขึ้นมาใหม่และใช้ข้อความที่สอดคล้องกับบริษัทบางกอกฯ ซึ่งตนยังไม่ทราบเจตนาของผู้โพสความเห็นว่าต้องการดิสเครดิตตนหรือศิลปิน

ร้องกรมสอบสวนคดีพิเศษ

ร้องกรมสอบสวนคดีพิเศษ

ส่วน พ.ต.อ.อัครพล กล่าวว่า ดีเอสไอจะรับเรื่องดังกล่าวไว้ตรวจสอบ โดยเบื้องต้นจะตรวจสอบรายละเอียดว่าเข้าข่ายเป็นคดีพิเศษ และดีเอสไอมีอำนาจรับคดีไว้สอบสวนหรือไม่ ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ศิลปินทั้งสองคนที่ยังเป็นเยาวชนเมื่อเห็นความไม่ถูกต้องก็เข้ามาร้องเรียน ถือเป็นตัวอย่างที่ดี ซึ่งหน่วยงานภาครัฐทุกแห่งยินดีให้ความช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน