“บิ๊กป้อม” โวคะแนนนิยมนายกฯไม่ลด ขู่ฟ้องพวกบิดเบือน การันตีความโสด-ปัดตอบเรื่องคนรู้ใจ

10 ต.ค. 2559 - 13:53 น.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ต.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่สำนักโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่เริ่มลดลง ว่า มีปัญหาก็น่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจอย่างเดียว ไม่น่าที่จะมีเรื่องอื่นอะไร เพราะฉะนั้นมั่นใจได้ว่าความนิยมของประชาชน ไม่น่าที่จะลดลง เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ท่านทุ่มเท่ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศ ตนก็ไม่รู้ว่าท่านเอากำลังที่ไหนเข้ามาทำงาน โดยไม่เคยบ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อถามว่า เป็นเพราะคนรอบข้างถูกโจมตี หรือไม่ที่อาจทำให้คะแนนนิยมลดลง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน จะมีแต่คนนอกที่พยายามทำเรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นประเด็นมากกว่าเท่านั้นเอง

“เป็นเรื่องที่คิดเอาเองทั้งนั้น ผมอยากถามว่าคนทำสื่อโซเชียลมิเดียมีกี่คน ซึ่งก็มีแค่คนเดียวเอง อยากจะพิมพ์อะไรก็พิมพ์ โดยที่ไม่ต้องรับผิดชอบใดๆ ถ้าจับกุมตัวได้เมื่อไหร่ผมจะฟ้องทั้งหมด เพราะเวลานี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เข้าไปดำเนินการตรวจสอบทั้งหมดแล้ว กับพวกที่ชอบบิดเบือนทั้งหลายทุกๆเรื่อง” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า มีการพุ่งเป้าไปที่เรื่องส่วนตัวท่าน พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่าแล้วเรื่องอะไร ใช่เรื่องผู้หญิงหรือไม่


จากนั้นพล.อ.ประวิตร กล่าวอย่างติดตลกอย่างมีอารมย์ว่า “โธ่เอ่ย ดีละที่ผมไม่ไปยุ่งกับผู้ชาย ก็ผมเป็นโสดจะยุ่งกับใครก็ได้ ใช่ไหม ถ้าผมไปยุ่งกับผู้ชายคง ฉิบหายกันพอดีละ เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย”

ผู้สื่อถามถามว่า มีคนรู้ใจหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องของตน อย่ามาถามเรื่องส่วนตัว ขอให้ถามเรื่องงานดีกว่า อย่างไรก็ตาม ตนตอบเรื่องจริงทุกเรื่อง ไม่มีเรื่องใดที่โกหกผู้สื่อข่าวเลย ถ้าถามมาอย่างไรก็พูดอย่างนั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ “บิ๊กป้อม” โวคะแนนนิยมนายกฯไม่ลด ขู่ฟ้องพวกบิดเบือน การันตีความโสด-ปัดตอบเรื่องคนรู้ใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง