Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธ.ค. 2563

สตม.แถลง จับพ่อชาวต่างชาติ ข่มขืนลูกสาวแท้ๆ วัย13ปี

1 ก.ค. 2563 - 17:54 น.

สตม.แถลง จับพ่อชาวต่างชาติ ข่มขืนลูกสาวแท้ๆ วัย13ปี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ก.ค. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผบช.สตม. แถลงข่าวจับกุมนายเอ็มมานูเอล ชาวไนจีเรีย อายุ 50 ปี

เป็นบุคคลต่างด้าวที่ลักลอบอยู่ในประเทศไทย และข่มขืนกระทำชำเราบุตรสาวของตนเอง ตามหมายจับของศาลอาญา มีนบุรี ที่จ.502/2563ลงวันที่29มิ.ย.2563

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.ตม.3 ร่วมกับ ตม.จว.ปทุมธานี ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นิมิตรใหม่ ว่า นายเอ็มมานูเอล เป็นบุคคลต่างด้าวที่ลักลอบอยู่ในประเทศไทยมีพฤติกรรมข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 13 ปี บุตรสาวของตนเอง หลังก่อเหตุได้หลบหนีอยู่ในประเทศไทย ชุดสืบสวน บก.ตม.3 จึงได้สืบสวนเพื่อติดตามจับกุมตัว

จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาเข้ามาอยู่ในประเทศไทยโดยมีภรรยาเป็นหญิงไทยและมีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นหญิง1 คน อายุ 13 ปี และชาย1 คน อายุ 11 ปี ต่อมาภรรยาของนายเอ็มมานูเอล ถูกจับกุมในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จึงเหลือเพียงนายเอ็มมานูเอล อยู่กับลูกอีก 2คน

ต่อมาในช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค.ที่ผ่านมา นายเอ็มมานูเอล ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราลูกสาวของตนเอง ที่บ้านพักและได้ก่อเหตุดังกล่าวซ้ำๆหลายครั้ง จนลูกสาวทนไม่ไหวและได้แอบส่งข้อความขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ก่อนหลบหนีมาร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นิมิตรใหม่ ได้ในที่สุด

ภายหลังจากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน โดยการตรวจร่างกายของลูกสาวพบว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ตม.3 ร่วมกับ ตม.จว.ปทุมธานี จึงได้ใช้ระบบฐานข้อมูลไบโอเมทริกซ์ (Biometrics)และรถตรวจการณ์อัจฉริยะในการสืบสวนติดตาม จนกระทั่งจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบยังพบอีกว่าผู้ต้องหาได้มีกำหนดให้อยู่ในราชอาณาจักรได้เพียงถึงวันที่ 9 ต.ค. 2561 แต่ได้หลบหนีอยู่ในไทยเรื่อยมา สอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาจึงได้ควบคุมตัวส่ง พงส.สน.นิมิตรใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวอีกว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย

ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ

หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สตม.แถลง จับพ่อชาวต่างชาติ ข่มขืนลูกสาวแท้ๆ วัย13ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง