แก๊งมือสังหาร เปิดปากปมฆ่ายกครัว อ้างทวงหนี้ พลั้งมือเหตุการณ์บานปลาย

15 ก.ค. 2560 - 21:56 น.

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญกลุ่มชายฉกรรจ์ 6-7 คน แต่งชุดลายพรางพร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าไปในบ้านนายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ แล้วจับคนในบ้านไว้ รอจนนายวรยุทธ เข้ามาแล้ว ก่อเหตุยิงโหด 8 ศพ ก่อนหลบหนีไปพร้อมรถเก๋งยาริสของผู้ตาย ด้านตร.ชี้เป็นมืออาชีพ หลังก่อเหตุได้ทำลายหลักฐานและเอาฮาร์ดดิสก์วงจรปิดไปด้วย พร้อมตั้งปมขัดแย้ง 5 ประเด็น ล่าสุดตัดเรื่องชู้สาวออก พร้อมเร่งสอบสวนความขัดแย้งกรณีโรงโม่หิน และกรณีแก๊งมีสีนอกแถว แก๊งตีไก่ หรือแก๊งตีกิน ที่ออกเรียกค่าคุ้มครองในพื้นที่สวนปาล์ม จังหวัดภาคใต้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พบว่า รถยนต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติหลายคันวิ่งเข้าออกหลายเที่ยว ซึ่งตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 4 คน หลังจากใช้ ม.44 เข้าควบคุมผู้ต้องสงสัยที่จังหวัดภูเก็ต โดย 1 ในกลุ่มผู้ต้องสงสัยรับสารภาพว่า เดินทางไปยังบ้านนายวรยุทธ เพื่อทวงหนี้ ซึ่งได้พูดคุยและเจรจากันนานพอสมควร แต่พลั้งมือเหตุการณ์จึงบานปลาย ซึ่งยืนยันไม่ได้ตั้งใจจะลงมือรุนแรงเช่นนี้ ขณะที่บางคนยังให้การภาคเสธ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้บินด่วนกลับมาที่ จ.กระบี่ พร้อมให้ชุดสืบสวนหอบเอกสารหลักฐานทั้งหมดมาใช้ประกอบในการเค้นความจริงจากปากผู้ต้องหา โดยขณะนี้ทั้งหมดถูกควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยและนำรถยนต์โตโยต้ายาริสของนายวรยุทธ เข้าไปใน กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งขณะนี้ต้องรอให้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงความชัดเจนเรื่องดังกล่าวด้วยตัวเอง ซึ่งรายละเอียดจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง


 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 กรกฎาคม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)เปิดเผยว่าถึงความคืบหน้าคดีสังหารหมู่ 8 ศพ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ในอ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ว่า วันนี้ตนเดินทางกลับจากจ.กระบี่ มายัง กทม.และเดินทางกลับเข้าพื้นที่จ.กระบี่ เพื่อเกาะติดคดี โดยล่าสุดชุดสืบสวนได้คุมตัวผู้ต้องหา ร่วมก่อเหตุสังหารหมู่ครั้งนี้ได้แล้ว 2 คน อยู่ระหว่างคุมตัวเพื่อสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมก่อเหตุ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งมือสังหาร เปิดปากปมฆ่ายกครัว อ้างทวงหนี้ พลั้งมือเหตุการณ์บานปลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง