เปิดโฉม "บังฟัต" จอมบงการโหด แฉแผนแยบยล สร้างเรื่องผู้ใหญ่เครียดหนี้รุม จ่อยิงคนทั้งบ้านยิงตัวตาย

16 ก.ค. 2560 - 13:09 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยคดีฆ่า 8 ศพที่จ.กระบี่ ได้แล้วพร้อมของกลางรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุและอาวุธปืน ต่อมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นำผู้ต้องสงสัยเข้าชี้จุดที่นำรถเก๋งโตโยต้ายาริส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค-533 กระบี่ ของผู้ใหญ่ นายวรยุทธ มาเผาทำลายในพื้นที่บ้านป่ากอ ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา เมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า ขณะจับกุมคนร้ายได้ครอบหมดแล้วซึ่งมีมากกว่า 5 คน และคนร้ายเป็นพลเรือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต่อมารายงานข่าวเปิดเผยว่า จากการสอบสวน 1 ในกลุ่มคนร้ายให้การซัดทอดนายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี นายทุนเงินกู้คนหนึ่งในจ.กระบี่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งทำธุรกิจปล่อยเงินกู้และรับจำนองที่ดิน โดยตำรวจได้จับกุมตัวบังฟัตได้แล้ว นอกจากนี้ทีมสังหารยังซัดทอดว่าบังฟัตเป็นคนลั่นไกสังหารเหยื่อทั้งหมดเอง

วันที่16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีจับกุมกลุ่มคนร้ายบุกฆ่าครอบครัวของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่

รายงานข่าวแจ้งว่า โดยคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีได้จับกุมหัวหนัาแก๊งคือนายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี ชาว ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กับพวกรวม 7 ราย เป็นคน จ.ระนอง ภูเก็ต พังงา และนครศรีธรรมราช

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายทั้งหมดถูกบังฟัตหลอกว่าจะมาทวงหนี้ 3 ล้านบาท โดยได้นัดรวมตัวกันที่ ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนที่จะเปลี่ยนชุดเครื่องแต่งกายเป็นลายพรางทหารเพื่อความสะดวกในการเดินทาง หากพบด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำกำลังทั้งหมดไปที่บ้านของผู้ตายเพื่อลงมือก่อเหตุดังกล่าว

สำหรับเบื้องหลังการคลี่คลายคดี หลังจากชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีจากส่วนกลาง สืบสวนสอบสวนพยานต่างๆ ก่อนวันที่จะมีการจับกุม ชุดสืบสวนนครบาล ได้นำภาพผู้ต้องสงสัยไปให้พยานดูว่าใช่เป็น 1 ในแก๊งคนร้ายหรือไม่ หลังจากพยานดูแล้วบอกว่าใช่ พร้อมกับเล่าประเด็นใหม่ให้เจ้าหน้าที่ฟังว่าเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ใหญ่วรยุทธได้นำโฉนดที่ดินของพ่อตารวมทั้งญาติและชาวบ้าน ไปจำนองไว้กับบังฟัต ซึ่งเปิดทำธุรกิจรับจำนำรถยนต์และจำนองที่ดิน

ต่อมาธนาคารได้ส่งเรื่องมาว่ากำลังจะยึดที่ดินดังกล่าว เมื่อผู้ใหญ่วรยุทธรู้ว่าที่ดินกำลังจะถูกยึดจึงได้นำเงินประมาณ 3-4 ล้านไปไถ่ถอนคืนจาก แต่บังฟัตหลังได้เงินแล้วกลับไม่ยอมคืนที่ดินให้ พร้อมบอกว่าได้เอาที่ดินไปเข้าธนาคาร 10 ล้านบาทไปแล้ว จนผู้ใหญ่วรยุทธได้ปรึกษาทนายฟ้องร้องกันอยู่ในขณะนี้ ร่วมทั้งยังมีขู่ฆ่ากัน โดยบังฟัตบอกว่า”ไม่คืนโฉนดที่ดินให้ มีแต่ลูกปืนแทน”

หลังได้ข้อมูลชุดสืบสวนส่วนกลาง ได้กระจายกำลังออกสืบสวนสอบสวนพยาน จนพบว่าบังฟัต มีรถลักษณะเดียวกันกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุอยู่จริง รวมทั้งยังหลบซ่อนไม่ปรากฏถิ่นที่อยู่แน่นอน เจ้าหน้าที่จึงมุ่งเป้าไปที่กลุ่มของบังฟัต สืบสวนตามแนวทางต่างๆจนรู้ว่ากลุ่มคนร้ายเป็นใคร

นอกจากนี้ในการสอบสวนพยาน จนพบว่าบังฟัตมีรถลักษณะเดียวกันกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุอยู่จริง รวมทั้งยังหลบซ่อนไม่ปรากฏถิ่นที่อยู่แน่นอน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มุ่งเป้าไปที่กลุ่มของบังฟัต สืบสวนตามแนวทางต่างๆจนรู้ว่ากลุ่มคนร้ายเป็นใคร ก่อนจะติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้

นอกจากนี้ยังพบว่าคนร้ายได้วางแผนสร้างเรื่องให้นายวรยุทธเป็นคนฆ่าคนในครอบครัวทั้งหมด เหตุจากความเครียดเรื่องหนี้สิน โดยในระหว่างการกักขังในบ้าน บังฟัตได้บังคับให้ผู้ใหญ่โทรไปยืมเงินเพื่อนสนิทจำนวน 5 แสน แล้วให้โอนเข้าบัญชีนายวรยุทธ เพื่อสร้างเรื่องว่ากำลังเดือดร้อนจริง ๆ อีกทั้งยังเตรียมเอาบัตรเอทีเอ็มของผู้ใหญ่ไปกดเงินอีกด้วย ส่วนรถโตโยต้ายาริสของนายวรยุทธที่เอาไปด้วยนั้น โดยคนร้ายให้ผู้ตายเซ็นโอนลอยให้เพื่อสอดคล้องกับการกู้ยืมเงิน ก่อนที่จะนำไปเผาในพื้นที่ จ.พังงา

หลังก่อเหตุบังฟัตยังได้รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ไปซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันการถูกตรวจจับจากกล้องวงจรปิด ก่อนแยกย้ายกันหลบหนีโดยใช้รถเก๋งโตโยต้ายาริสสองคัน ซึ่งคันสีขาวได้เอาไปฝากบ้านเพื่อนที่บ้านม่วงสองต้น ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช จากนั้นบังฟัตได้นั่งรถตู้โดยสารจากบขส.นครศรีธรรมราช ก่อนหลบหนีไปกบดานที่จ.ภูเก็ต ก่อนถูกจับกุมได้ในที่สุด

อ่านข่าวล่าสุด ผบ.ตร.สอบเครียด”บังฟัต-ทีมสังหาร”ในค่ายทหาร แฉจัดฉากผู้ใหญ่บัติเครียดฆ่ายกครัวเอง

อ่านข่าวอัพเดต แฉหญิงสาวร่วมแก๊งฆ่า 8 ศพ เป็นกิ๊กของ”บังฟัต” ทำหน้าที่หาเครื่องแบบชุดพราง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดโฉม "บังฟัต" จอมบงการโหด แฉแผนแยบยล สร้างเรื่องผู้ใหญ่เครียดหนี้รุม จ่อยิงคนทั้งบ้านยิงตัวตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง