Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

‘มุก พิชานา’ เน็ตไอดอลร่ำไห้ จี้ล่ามือตัดต่อคลิปโป๊ ตร.รู้ตัวแล้วฟันพรบ.คอม

3 ก.ค. 2563 - 15:38 น.

ตร.ปอท.รู้ตัวแล้วมือตัดต่อคลิปโป๊ ‘มุก พิชานา’ เน็ตไอดอล ลงเว็บนอก เตรียมออกหมายเรียกพบพนักงานสอบสวนสัปดาห์หน้า เอาผิดพรบ.คอมพิวเตอร์

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.พิชานา หรือมุก อยู่สุข ดารานักแสดงสาว พร้อมทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. และร.ต.ท.พงศ์ปิติ ตรีปิยะ รองสว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีมีผู้ใช้ภาพตนเองไปประกอบในเว็บไซต์สื่อลามกต่างประเทศ หลังเคยเข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้แล้ว แต่เว็บไซต์ดังกล่าวยังคงเผยแพร่สื่อลามกนี้อยู่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

น.ส.พิชานา เปิดเผยว่า ตนมาตามคดีที่มีคลิปในเว็บลามกที่ตัดต่อหน้าตนเข้าไปและระบุชื่อว่าเป็นตัวเอง ซึ่งทราบหลังจากมีคนทักมาบอกว่าคลิปนั้นใช่ตนหรือไม่ พอเข้าไปดูเห็นว่ายอดดูน้อยและตัดต่อไม่เนียน เลยปล่อยผ่านไป แต่หลังๆ ผู้คนเริ่มด่าทอตนแทบทุกวัน จนรับไม่ได้

อีกทั้งคลิปนั้นจากยอดวิวหลักพันหมื่น กลายเป็นหลักแสนและล้านในเวลาไม่นาน จึงรู้สึกว่าตนต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อปกป้องตัวเอง เพราะกระทบกับหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัว ทำให้ถูกแคนเซิลงานหรือมีคนทักตนในทางที่ไม่ดี จึงไปแจ้งความในท้องที่ จ.นนทบุรี ก่อนประสานให้มาปอท.มั่นใจว่า ตัวเองไม่น่าจะมีใครมาตั้งใจดิสเครดิต เพราะตนไม่มีเวลาจะไปหาเรื่องใครเลย

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นตรวจสอบพบว่ามีผู้ปลอมบัญชีเฟซบุ๊กของน.ส.พิชานา 14 บัญชี อินสตาแกรม 1 บัญชี และทวิตเตอร์ 3 บัญชี รวมถึงนำภาพตัดต่อไปใส่คลิปลามกในเว็บไซต์ต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้ทราบตัวผู้กระทำผิดแล้ว และจะออกหมายเรียกมาพบพนักงานสอบสวนในสัปดาห์หน้า

ก่อนดำเนินคดีในพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) ประกอบ ม.16 เรื่องตัดต่อภาพ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ที่ผ่านมามีคดีลักษณะนี้มาโดยตลอด และคนร้ายมักปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ทำให้ตำรวจต้องใช้เวลาสืบหาตัว แต่ก็สามารถพิสูจน์ผู้กระทำผิดและตามมาดำเนินคดีได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘มุก พิชานา’ เน็ตไอดอลร่ำไห้ จี้ล่ามือตัดต่อคลิปโป๊ ตร.รู้ตัวแล้วฟันพรบ.คอม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง