Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

หนุ่มตกงานทำนศ.สาวท้อง! หมดปัญญาหาเงินแต่ง-ค่าคลอด ควงปืนบุกปล้นแบงก์เดือด(คลิป)

3 ก.ค. 2563 - 20:57 น.

หนุ่มตกงานทำนศ.สาวท้อง! หมดปัญญาหาเงินแต่ง-ค่าคลอด ควงปืนบุกปล้นแบงก์เดือด

เมื่อเวลา 16.55 น.วันที่ 3 ก.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้รับรายงานเหตุอุกฉกรรจ์ เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกชิงเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเดอะพาซีโอ้ แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. แต่ถูกรปภ.และตำรวจสายตรวจเดินเท้าสน.ธรรมศาลา ช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.ธรรมศาลา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ มงคลคุณากร ผกก.สน.ธรรมศาลา นำกำลังเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคนร้ายทราบชื่อคือ นายณัฐพษ์ เมฆอำพันธ์ อายุ 27 ปี บ้านอยู่แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ พร้อมของกลางอาวุธปืนบีบีกัน 1 กระบอก จากนั้นตามไปตรวจยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 3 กศ 7912 กทม.ถูกพ่นทับด้วยสปรย์สีดำและพับครึ่ง ใต้เบาะพบมีรองเท้าแตะสีเขียว และสเปรย์สีดำ 1 กระป๋อง เป้สีดำแขวนไว้ที่แฮนด์รถ 1 ใบ

นายทรรศนะ อายุ 50 ปี รปภ.ธนาคาร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุยืนอยู่หน้าธนาคาร ช่วงนั้นมีลูกค้าอยู่ประมาณ 4-5 คน มีคนร้ายใส่โม่งดำ เดินเข้ามาเอาปืนจ่อหลังแล้วขึ้นสไลด์เสียงดัง จากนั้นผลักให้ชนประตูกระจกเข้าไปในธนาคาร บังคับให้เดินไปที่เคาท์เตอร์ผู้จัดการที่กำลังนับเงินสดอยู่บนโต๊ะจำนวน 2.4 ล้านบาท ตอนนั้นคิดว่าปืนคนร้ายน่าจะเป็นปืนปลอม จึงสะบัดปืนกระเด็นตกลงพื้น

ปล้นแบงก์

” ส่วนคนร้ายกระโดดเข้าไปในเคาท์เตอร์คว้าเงินไปได้ประมาณ 2 ล้าน เมื่อคนร้ายวิ่งออกมาผมก็กระโดดล็อกตัวไว้จนเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันจนเงินกระจายเกลื่อนพื้น ระหว่างนั้นผู้จัดการเข้ามาช่วยใช้เสาอลูมิเนียมกั้นระยะฟาดคนร้ายจนได้รับบาดเจ็บ และมีพลเมืองดีอีกคนเข้ามาช่วยกันจับคนร้ายเอาไว้ได้ ”

สอบสวนนายณัฐพงษ์ ให้การว่า เรียนจบแค่ป.6 เพิ่งตกงานและไปทำแฟนที่กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งท้องได้ 5 เดือนแล่ว ครอบครัวฝ่ายหญิงเรียกค่าสินสอด 5 หมื่นบาท ตนหาเงินไม่ได้ รู้สึกหมดหนทางจึงไปหาซื้อปืนบีบีกันมาในราคา 4,500บาท ซื้อสีสเปรย์มาพ่นทับป้ายทะเบียนรถ ส่วนรถเป็นชื่อของพ่อ ไม่คิดว่าจะปล้นธนาคารแต่เป็นช่วงจังหวะนั้นฝนตกหนักพอดี คิดว่าน่าจะไม่มีตำรวจออกตรวจพื้นที่จึงอาศัยจังหวะนี้ก่อเหตุ

ปล้นแบงก์

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา แจ้งข้อหาส่งดำเนินคดี และจากการตรวจสอบประวัติพบว่านายณัฐพงษ์ มีหมายจับสน.ตลิ่งชัน ปี 2558 ข้อหาเป็นทหารกองเกินหลีกเลี่ยงหรือขัดขืนไม่มาให้คณะกรรมการตรวจเลือก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มตกงานทำนศ.สาวท้อง! หมดปัญญาหาเงินแต่ง-ค่าคลอด ควงปืนบุกปล้นแบงก์เดือด(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง