หนุ่มหึงโหด ทำแผนนาทียิง3ศพ เผยลูกดึงสติเลิกคิดฆ่าตัวตาย พ่อแฉอีก

4 ก.ค. 2563 - 11:40 น.

ตำรวจคุมตัว หนุ่มหึงโหด ทำแผนยิงดับแฟนสาว-น้อง-แม่ 3 ศพ เผยนาทีคิดฆ่าตัวตายตาม ก่อนลูกสาววัย 8 ขวบดึงสติ ด้าน พ่อเผยถูกฆ่ายกครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดีสะเทือนขวัญ นายนพดล อ้วนสำลี ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง น.ส.สุจิตรา เชียงใบ อายุ 29 ปี แฟนสาว, น.ส.จิตรา เชียงใบ อายุ 23 ปี น้องสาวของน.ส.จิตรา, นางลาวัลย์ เชียงใบ วัย 45 ปี แม่ของน.ส.จิตรา เสียชีวิต 3 ศพ ซึ่งชนวนสังหารมาจากปมหึงหวง หลังพบผู้ตายแชทคุยกับอดีตสามีที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เหตุเกิดถนนมหาสิทธิโชค กลางเมืองนครพนม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 ก.ค. พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม พร้อมด้วย พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ พิมพ์พา รอง ผกก.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายนพดล มือปืนก่อเหตุยิง 3 ศพมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณถนนหน้าตลาดนัดคลองถมมหาสิทธิโชค ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบร่วม 50 นาย เพื่อป้องกันญาติและผู้ไม่หวังดีรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจคุมตัว หนุ่มหึงโหดทำแผนประกอบคำรับสารภาพนาทีก่อเหตุยิงดับ 3 ศพ

ตำรวจคุมตัว หนุ่มหึงโหดทำแผนประกอบคำรับสารภาพนาทีก่อเหตุยิงดับ 3 ศพ

โดยจุดแรก ตำรวจนำตัวนายนพดลชี้จุดบริเวณที่จอดรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน งบ1003 ชลบุรี ซึ่งผู้ต้องหาเป็นคนขับ โดยมีน.ส.สุจิตรานั่งเบาะข้างคนขับ ก่อนมีปากเสียงกันในรถ ซึ่งน.ส.สุจิตราได้โทรศัพท์เรียก น.ส.จิตรา และนางลาวัลย์ มาที่จุดจอดรถจักรยานยนต์หน้ารกระบะฝั่งขวา โดยน.ส.จิตราเป็นคนขับและมีนางลาวัลย์ซ้อนท้ายมาและตรงไปที่ประตูฝั่งซ้ายรถกระบะ

ซึ่งน.ส.สุจิตราเตรียมลงจากรถ ขณะที่ น.ส.จิตราได้ปรี่เข้าชกหน้าของนายนพดล 1 ครั้ง นายนพดลจึงมีปากเสียงด่าทอ ก่อนจะคว้าจับมือน.ส.จิตรา ส่วนนางลาวัลย์ก็ขวามือของน.ส.จิตราไว้ จังหวะนั้นนายนพดลได้เอื้อมมือไปหยิบปืน 9 มม.ซีแซด ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ก่อนจ่อยิงน.ส.จิตรา 1 นัดล้มคว่ำ และยิงนายลาวัลย์ เป็นรายที่ 2 ก่อนจะเดินอ้อมหลังรถกระบะ มาจ่อยิง น.ส.สุจิตรา 1 นัดที่ศีรษะ ก่อนเดินวนรอบศพและจ่อยิงสีข้างอีก 1 นัด แต่จำไม่ได้ว่ายิงไปทั้งหมดกี่นัด

ขณะผู้ก่อเหตุยื้อแย่งแฟนสาวกับแม่ยาย

ขณะผู้ก่อเหตุยื้อแย่งแฟนสาวกับแม่ยาย

หลังก่อเหตุยิง 3 ศพเสร็จ นายนพดลได้ถอดแม็กกาซีนออกจากปืนวางไว้ที่ท้ายกระบะรถ และเดินวนรอบรถกระบะหาโทรศัพท์มือถือ เพื่อโทรแจ้งตำรวจแต่ไม่พบ กระทั่งพบรถเก๋งสีขาวของพลเมืองดีจอดท้ายรถ จึงให้พลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งตำรวจเพื่อมอบตัว

โดยนั่งรอนานเป็นเวลา 15 นาที พร้อมกับนึกว่า อยากจะยิงตัวตายตามไปด้วย แต่ก็นึกได้ว่าต้องไปรับลูกสาววัย 8 ขวบที่เรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง จึงเปลี่ยนใจก่อนนำแม็กกาซีนและปืนที่แยกไว้ ใส่กระเป๋าสะพายขับรถจักรยานยนต์ของแม่ยายไปรับลูกสาว

น้องสาวของผู้ตายเข้าไปตบหน้าผู้ต้องหา 1 ครั้ง ก่อนมีปากเสียงกัน

น้องสาวของผู้ตายเข้าไปตบหน้าผู้ต้องหา 1 ครั้ง ก่อนมีปากเสียงกัน


จุดที่ 2 หน้าร้านเล็กประดับยนต์ สามแยกปากทางเข้าถนนมหาสิทธิโชคตัดถนนนิตโย จุดที่ตำรวจขับรถไล่ตามจากโรงเรียน ก่อนล้อมจับกุมตัวได้ในที่สุด

จุดที่ 3 ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่หน้าบ้านเช่าบ้านเอื้ออาทร นายนพดลจอดรถกระบะ ก่อนลดกระจกหน้าซ้ายตะโกนเรียก น.ส.สุจิตราขึ้นรถเพื่อไปรับลูกสาวที่เลิกเรียน ก่อนไปจอดยังจุดเกิดเหตุและก่อเหตุสลดดังกล่าว

พ.ต.ท.จีรุฏฐ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบอาวุธปืนที่นายนพดลใช้ก่อเหตุ พบกระสุนในรังเพลิงค้างอยู่ 6 นัด หลังสอบถามผู้ต้องหาว่ามีกระสุนในรังเพลิง 14 นัด แต่ผู้ต้องหาจำไม่ได้ว่ายิงไปกี่นัด ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหายิงไปทั้งหมด 8 นัด จึงตรวจยึดไว้เป็นวัตถุพยานที่ใช้ก่อเหตุ หลังทำแผนเสร็จได้คุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้งที่ สภ.เมืองนครพนม

ผู้ต้องหาเดินอ้อมรถมาก่อเหตุจ่อยิงแฟนสาวหลังยิงดับ 2 ศพน้องสาวและแม่ยาย

ผู้ต้องหาเดินอ้อมรถมาก่อเหตุจ่อยิงแฟนสาวหลังยิงดับ 2 ศพน้องสาวและแม่ยาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายนพดล ฆ่าผู้อื่นโดยเจตน, มีเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองดดยผิดกฎหมาย, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ด้าน นายไพจิตร อายุ 60 ปี สามีของนางลาวัลย์ และพ่อของน.ส.สุจิตรา และน.ส.จิตรา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่บ้านกับ น.ส.สุจิตราที่ทำขนมทองม้วนอยู่กับภรรยาตน ส่วนสาเหตุที่นายนพดลก่อเหตุน่าจะมาจากความหึงหวงสามีเก่าที่ถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งตนขอให้ตำรวจคัดค้านการประกันตัว

“มือปืนคนนี้ให้ประหารชีวิตสถานเดียว หากประกันตัวออกมามันจะฆ่าผมอีก เมื่อวานเคยขู่ฆ่าผม บอกว่า “มึงอย่ามายุ่ง” ถ้าประกันออกมามันมีลูกปืน มันบอกจะยิงให้ตายยกครัวตามกันอีกรอบ ต่อจากนี้ไปคงต้องอยู่เลี้ยงดูหลานชายที่เกิดกับสามีเก่าที่ถูกรางวัลที่ 1 และลูกสาววัย 8 ขวบซึ่งเป็นลูกติดเมียเก่าผู้ต้องหา” นายไพจิตร กล่าว

ผู้ต้องหาถูกจับขณะขับรถจักรยานยนต์ไปรับลูกหลังก่อเหตุ

ผู้ต้องหาถูกจับขณะขับรถจักรยานยนต์ไปรับลูกหลังก่อเหตุ

ด้าน น.ส.รัชดาภรณ์ อายุ 25 ปี แฟนสาวของน.ส.จิตรา ผู้ตายซึ่งเป็นทอม กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนายนพดลได้ว่าจ้างคนติดตามน.ส.สุจิตราไปที่จ.ขอนแก่น เพื่อนำลูกชายที่เกิดจากสามีเก่าที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปตรวจดีเอ็นเอว่าเป็นลูกชายที่เกิดร่วมกันจริงหรือไม่ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการขอรับสิทธิสวัสดิการจากรัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง ที่สามีเก่าของน.ส.สุจิตราทำงาน ก่อนจะถูกรางวัลที่ 1 ในภายหลัง

“ก่อนก่อเหตุนายนพดล ได้จ้างคนติดตามดิฉัน น.ส.สุจิตรา และน.ส.จิตรา ไปตรวจดีเอ็นเอที่จ.ขอนแก่น หลังเดินลงจากโรงแรมที่พัก พบสามีเก่าที่ถูกรางวัลที่ 1 นายนพดลใช้ปืนจ่อศีรษะจะยิง น.ส.สุจิตรามาแล้วครั้งหนึ่ง และเคยตบตีบ่อยครั้งจนตาเขียวช้ำตั้งแต่อยู่ จ.ชลบุรี ดิฉันแจ้งความที่ จ.ขอนแก่น แต่นายนพดลขอให้ถอนแจ้งความ ดิฉันไม่ให้อภัยมือปืนรายนี้ตั้งแต่เอาปืนจ่อหัวแล้ว อีกทั้งมือปืนยังเป็นคนอารมณ์ร้อนรุนแรง” น.ส.รัชดาภรณ์ กล่าว

________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มหึงโหด ทำแผนนาทียิง3ศพ เผยลูกดึงสติเลิกคิดฆ่าตัวตาย พ่อแฉอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง