Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

เปิดปากสารภาพสิ้น! ตร.คุมตัวหนุ่มบุกปล้ำพยาบาล เตรียมทำแผน ชื่นชมเหยื่อมีสติ

6 ก.ค. 2563 - 16:16 น.

ให้นมลูกเหน็ดเหนื่อยต้องมาเข้าเวรยังเจอไอ้หื่น - เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.ค. 2563 ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลภูผาม่าน อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น นพ.สมชายโชติ ปิยะวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุภายใน รพ.ภูผาม่าน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุพยายามข่มขืนพยาบาลขณะปฎิบัติหน้าที่เวรประจำวัน โดยมี นพ.เอกวิทย์ เรืองไชยวุฒิ ผอ.รพ.ภูผาม่าน พาดูจุดที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งพบกับหัวหน้าพยาบาลและพยาบาลเวรมาสอบถาม ภายในตึกผู้ป่วยในรพ.ภูผาม่าน จากนั้นได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังพยาบาลและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ผู้ปฏิบัติงานทุกคน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นพ.สมชายโชติ ปิยะวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้เป็นการมาให้กำลังใจพยาบาลที่ประสบเหตุและมาให้กำลังใจแพทย์-พยาบาล รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ ของรพ.ภูผาม่าน ซึ่งจากการพูดคุยกับพยาบาลที่ประสบเหตุ

ต้องชื่นชมว่า เป็นพยาบาลที่มีสติ ไหวพริบดีมาก เพราะจากสภาพร่างกายที่ต้องให้นมบุตร ยังต้องมาเข้าเวร เพื่อดูแลผู้ป่วย ยังมาประสบเหตุดังกล่าว แม้ไม่ได้รับอันตราย แต่ก็เสียกำลังใจที่มาประสบเหตุดังกล่าว

จากนั้นได้มีการพูดคุยกันถึงความปลอดภัยของบุคลากรรวมถึงญาติผู้ป่วยและผู้ป่วยที่รักษาตัวในรพ. จากการพูดคุยกับพยาบาล ต่างก็ได้รับคำบอกเล่าว่า อยากได้กล้องวงจรปิดในบริเวณตึกที่เข้าเวร ส่วนเรื่องรปภ.นั้น รพ.ภูผาม่าน เป็นรพ.ขนาดเล็ก ไม่มีการจ้างรปภ. เพราะในทุกขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้าง ต้องมีการวางแผนงานเอาไว้ จึงยังไม่มีการจ้าง ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่และบุคลากรต่างช่วยกันดูแลในทุกๆด้านด้วยกัน

นพ.สมชายโชติ กล่าวต่ออีกว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น สิ่งที่ต้องช่วยกัน คือ ต้องขอความร่วมมือจากญาติผู้ป่วยและบุคลากรช่วยกันดูแล รักษาความปลอดภัยทั้งในชีวิตและทรัพย์สิน จากนั้นก็ร่วมมือกับชาวชุมชนรอบรั้ว รพ.ในการช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัย ซึ่งในขั้นตอนต่อไป จะมีการพิจารณาในเรื่องการติดตั้งกล้องวงจรปิดในทางเข้าออกและจุดต่างๆในรพ.เพื่อความปลอดภัยของบุคลากร

“ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวคนที่ก่อเหตุได้เรียบร้อยแล้ว และถูกควบคุมตัวไว้ที่สภ.ภูผาม่าน และในส่วนของญาติพี่น้องคนป่วยที่มานอนเฝ้าญาติที่ตึกดังกล่าว ก็ได้ทำความเข้าใจกันเพื่อให้ทุกฝ่ายเข้าใจกัน และเป็นที่พึ่งพาซึ่งกันและกัน และช่วยกันดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของกันและกันตลอดไป”

ขณะที่ พ.ต.อ.รัฐพล เหลาพรม ผกก.สภ.ภูผาม่าน กล่าวว่า ขณะนี้การสอบสวนผู้ต้องหา คือ นายสมชาติ บุตรจันทร์ อายุ 20 ปี อยู่ ม.4 บ้านห้วยม่วง ต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ซึ่งมีบ้านพักอยู่ห่างจาก รพ.ภูผาม่าน ประมาณ 10 กม. ล่าสุดเจ้าตัวได้ให้การรับสารภาพแล้ว

“ผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากบ้านพัก มาจอดไว้ข้างถนนแล้วเดินเข้าไปในโรงพยาบาล เพื่อก่อเหตุดังกล่าว โดยไม่ได้วางแผนว่าเหยื่อที่จะก่อเหตุนั้นเป็นใคร เลือกเอาช่วงเวลาที่สะดวก เพื่อหวังจะข่มขืน แต่พยาบาลรู้สึกตัวและร้องให้คนช่วย จนต้องวิ่งหนี และถูกตำรวจควบคุมตัวดังกล่าว

ส่วนพยานหลักฐานต่างๆนั้น มีทั้งกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ตามเส้นทาง ส่วนข้อหาที่จะถูกดำเนินคดีก็คือข้อหาบุกรุกเคหะสถาน สถานที่ราชการ และข้อหาอนาจาร ซึ่งจะถูกควบคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุในเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.ค.”

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดปากสารภาพสิ้น! ตร.คุมตัวหนุ่มบุกปล้ำพยาบาล เตรียมทำแผน ชื่นชมเหยื่อมีสติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง