เมื่อวันที่ 7 ก.ค. รายงานข่าวจากบริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ระบุว่า ห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ ถ.เสน่หานุสรณ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นห้างเซ็นทรัลสาขาแรกในภาคใต้มาตลอดระยะเวลา 26 ปี (พ.ศ.2537-2563) จะปิดบริการตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจใหม่

โดยโอกาสนี้ ทางสาขาจะจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการขายขึ้นเป็นพิเศษ ด้วยโปรโมชั่น Big Clearance Sale ระหว่างวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ถึง 23 สิงหาคม 2563 และเมื่อสาขานี้ปิดบริการแล้ว ลูกค้าสามารถช้อปปิ้งได้ที่ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ถ.กาญจนวณิช อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งยังคงเปิดให้บริการตามปกติ หรือช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.central.co.th ซึ่งยังคงมีให้บริการต่อไปอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ประชาชาติธุรกิจ ได้เปิดเผยรายงานถึงสาเหตุของการปิดตัวลง ของเซ็นทรัลหาดใหญ่ สาขาแรกของภาคใต้ โดยย้อนคำสัมภาษณ์ ของ ประยูร วงศ์ปรีชากร ประธานก่อตั้งหอการค้าจังหวัดสงขลา ภายหลังการหารือกับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมต่อเนื่องว่า

อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งเศรษฐกิจขึ้นอยู่กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ แต่เมื่อมาเลเซีย สิงคโปร์ยังปิดประเทศ เพื่อป้องกันโควิด-19 คาดว่าต้องรอถึงต้นปีหน้า 2564 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถึงจะฟื้นกลับมาคึกคัก

แหล่งข่าวจากวงการธุรกิจในหาดใหญ่ เปิดเผยว่า อ.หาดใหญ่ อ.สะเดา มีแนวโน้มว่าจะมีผู้ประกอบการปิดตัวยาวอีกจำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะโรงแรมหลายแห่งอยู่ในสภาพประกอบการขาดทุนมาก่อนนั้นแล้ว และสำหรับบางกลุ่มได้ประกาศขายโรงแรมด้วย แต่ยังไม่มีการตกลงซื้อขายจริง

ดังนั้นการดำเนินธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา ในอนาคตจึงต้องวิเคราะห์อย่างรอบด้าน ภายใต้ New Normal และพฤติกรรมของคนนิยมจับจ่ายผ่านการค้าออนไลน์มากขึ้น ดังนั้นจึงลุ้นกันว่า ตระกูลจิราธิวัฒน์ จะเดินหน้าปรับโฉมธุรกิจบริเวณย่านใจกลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่งเป็นทำเลทองไปในทิศทางใดต่อไป


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน