Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

บ๊วย เปิดใจแจงดราม่าหมิ่นย่าโม ขอโทษชาวโคราช เคลียร์ปม‘อ.เรนนี่’ตาย 49 วัน

8 ก.ค. 2563 - 17:43 น.

บ๊วย เชษฐวุฒิ เปิดใจแจงดราม่าหมิ่นย่าโม ขอโทษชาวโคราช เคลียร์ปม‘อ.เรนนี่’ตาย 49 วัน ประกาศรับผิดชอบ ถอนรายการช่องส่องผีออกจากช่อง 8

จากกรณีรายการช่องส่องผี ที่มีนายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย พร้อมด้วย อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร และเจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ มาบันทึกเทปรายการที่วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดที่บรรจุอัฐิของท้าวสุรนารี หรือย่าโม ที่ชาวนครราชสีมาและคนไทยทั้งประเทศให้ความเคารพนับถือ เป็นวีรสตรีที่ร่วมกับน.ส.บุญเหลือ ลูกบุญธรรม และหญิงชาวโคราช กอบกู้เมืองนครราชสีมาที่ถูกข้าศึกยึด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากออกอากาศเทปดังกล่าว เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกับข้อมูลที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ เนื่องจากอ.เรนนี่ อ้างมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับ พบปลัดทองคำ สามีย่าโม และย่าโม รวมทั้งน.ส.บุญเหลือ โดยอ้างว่าปลัดทองคำบอกว่าแม่บุญเหลือเป็นเมียอีกคน ส่วนย่าโมเป็นเมียหลวง แม่บุญเหลือเป็นเมียสอง ไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม ทำให้เกิดกระแสไม่พอใจของคนโคราชอย่างมาก

ล่าสุด บ๊วย เชษฐวุฒิ หนึ่งในพิธีกรรายการช่องส่องผี อัดคลิปเปิดใจและชี้แจงถึงปมร้อนนี้ว่า ขอเป็นตัวแทนรายงานช่องส่องผี เรื่องความรับผิดชอบของรายการที่ออกอากาศเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ในเรื่องของย่าโม จนมีกระแสดราม่าตามหลังมาที่อาจไปกระทบจิตใจของชาวนครราชสีมา

หากดูรายการทั้งหมด จะเห็นว่าเราเคารพทุกดวงวิญญาณ เคารพทุกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเทปรายการครั้งนั้น เราตั้งใจให้คนเห็นว่า ย่าโมมีจริง ย่าโมอยากสื่อสารอะไร อยากบอกอะไรลูกหลาน ตนก็เป็นลูกหลานคนหนึ่งของย่าโมเช่นกัน

ในความรับผิดชอบนี้ เมื่อเจอความสะเทือนใจกับชาวนครราชสีมา ตนในฐานะผู้บริหารรายการ จึงแจ้งความจำนงไปยังผู้บริหารของช่อง 8 เพื่อถอนรายการช่องส่องผี ออกจากช่อง 8 เพื่อแสดงความรับผิดชอบ

'ขอความเป็นธรรมให้ผมด้วย' บ๊วย โผล่ไหว้ขอโทษ!! 'อ.เรนนี่' จาบจ้วง "ย่าโม"

"ขอความเป็นธรรมให้ผมด้วย!!" บ๊วย โผล่ไหว้ขอโทษ!! 'อ.เรนนี่' จาบจ้วง "ย่าโม" เด้ง ช่องส่องผี พ้นช่อง 8

โพสต์โดย ข่าวสด จุดเกิดเหตุ เมื่อ วันพุธที่ 8 กรกฎาคม 2020

โดยอยากขอโทษชาวนครราชสีมา แต่ยืนยันตนทำรายการด้วยความเคารพและเจตนาดี เพื่อให้พี่น้องชาวโคราชเห็นว่า ท่านยังมีย่าโมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพปกปักษ์รักษาอยู่

ส่วนเรื่องดราม่าอ.เรนนี่ เท่าที่ทำรายการด้วยกัน 2 ปี ตอนแรกตนก็ไม่เชื่อ แต่เมื่อได้ทำรายการด้วยกัน ก็เชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่า อ.เรนนี่สื่อสารกับดวงวิญญาณได้จริง

หรือแม้กระทั่งดราม่าอ.เรนนี่ ตายไปแล้ว 49 วันนั้น เท่าที่ตนได้ข้อมูลมาจากอ.เรนนี่ หรือดูเทปย้อนหลัง ยังไม่เคยเห็นอ.เรนนี่พูดว่าตายไปแล้ว 49 วัน ถ้าเป็นไปได้อาจเป็นความเข้าใจผิดในอีพีที่สุสานรถรามอินทรา โดยอ.เรนนี่บอกว่า วิญญาณของคนตายที่ไปตาย 3-7 วัน หรือ 49 วันถึงสามารถพูดภาษาผีได้ โดยเตรียมนำคลิปมายืนยันอีกครั้ง

การที่อ.เรนนี่บอกคนตายแล้ว 49 วันถึงสามารถพูดภาษาผีได้ ไม่ได้แปลว่าอ.เรนนี่เคยตายมาแล้ว 49 วัน อ.เรนนี่พูดว่าตายมาแล้ว 1 วันและไปฟื้นที่ห้องดับจิต ดังนั้นประเด็นนี้เป็นข้อมูลเท็จ จึงไม่เป็นธรรมสำหรับตน ซึ่งตนได้แสดงความรับผิดชอบแล้วด้วยการถอนรายการจากช่อง 8 แต่อยากถามกลับถึงใครที่ทำให้เราต้องถอยกลับไป จะรับผิดชอบอะไรได้บ้าง

อ่านข่าว บ๊วย ประกาศ ช่องส่องผี แสดงความรับผิดชอบ หลังดราม่าหยามใจคนโคราช

อ่านข่าว คนโคราช เดือดจ่อแจ้งจับ เรนนี่-บ๊วย หมิ่นย่าโม กล่าวหาสามีเอาลูกเป็นเมียน้อย!

อ่านข่าว ผู้ว่าฯโคราชเดือด สั่งเอาผิดช่องส่องผี หมิ่นย่าโม กล่าวหาสามีเอาลูกเป็นเมียน้อย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บ๊วย เปิดใจแจงดราม่าหมิ่นย่าโม ขอโทษชาวโคราช เคลียร์ปม‘อ.เรนนี่’ตาย 49 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง