ช็อกวงการเพลง! เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำลิงคินพาร์ก ผูกคอฆ่าตัวตาย เผยซึมเศร้า

21 ก.ค. 2560 - 02:12 น.

ทีเอ็มซี เว็บไซต์ข่าวบันเทิงฮอลลีวู้ด รายงานเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ว่า ร็อกสตาร์ เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวง ลิงคินพาร์ก วงดนตรีดังของสหรัฐอเมริกา ผูกคอฆ่าตัวตาย จบชีวิตด้วยวัย 41 ปี ในบ้านพักส่วนตัวที่พาลอส เวอร์เดส เอสเตทส์ นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยมีผู้พบศพเชสเตอร์ช่วงก่อน 9 โมงเช้าเล็กน้อยตามเวลาสหรัฐ หลังจากนักร้องดังมีปัญหาจิตซึมเศร้าและใช้ยาเสพติดมาพักใหญ่ ในอดีตเคยพูดถึงเรื่องคิดฆ่าตัวตายเนื่องจากถูกกระทำทารุณเมื่อตอนเป็นเด็ก ทั้งนี้ ซิงเกิลสุดท้าย Heavy มีเนื้อร้องที่สื่อถึงความทุกข์ใจที่จัดการชีวิตไม่ได้

ด้านเดอะมิร์เรอร์ตั้งข้อสังเกตว่า เชสเตอร์ฆ่าตัวตายในวันเกิด (20 ก.ค.) ของ คริส คอร์เนลล์ นักร้องนักดนตรีตำนานกรันจ์ร็อก แห่งวงซาวด์ การ์เดน – ออดิโอ สเลฟ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่เพิ่งจบชีวิตด้วยการผูกคอตายเช่นกันเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ปีนี้ ขณะอายุ 52 ปี

นักร้องคนดังเคยแต่งงานกับ ซาแมนธา มารี โอลิต ปี 2539-2548 จากนั้นแต่งงานกับ ทาลินดา แอนน์ เบนต์ลีย์ ถึงปัจจุบัน เชสเตอร์มีลูก 6 คนทั้งชายหญิง อายุไล่เรียงตั้งแต่ 21 ปี ถึง 7 ขวบ


สำหรับลิงคินพาร์ก เป็นวงดนตรีร็อกชาวอเมริกัน ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2539 เป็นศิลปินแนวนิวเมทัล ผสมผสานความหลากหลายของดนตรี ทั้ง เมทัล ฮิปฮอป อิเล็กทรอนิกส์ และป๊อป

แม้เชสเตอร์ไม่ได้ร่วมทีม 3 นักเรียนมัธยมที่เริ่มก่อตั้งวงแต่แรกเริ่ม แต่ก็ได้รับเลือกให้เป็นนักร้องนำของวง จากคำแนะนำของเจฟฟ์ บลู ในปี 2542 ก่อนที่ลิงคินพาร์กจะแจ้งเกิดโด่งดังไปทั่วโลก ตั้งแต่อัลบั้มแรก Hybrid Theory ในปี 2543 และดังต่อเนื่องในอัลบั้มต่อมา Meteora ทะยานขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตบิลบอร์ด 200 ตามด้วยการทัวร์คอนเสิร์ตและร่วมงานการกุศลทั่วโลก

ถึงปัจจุบันลิงคินพาร์กมียอดขายอัลบั้ม 70 ล้านฉบับทั่วโลก และพิชิตรางวัลแกรมมีมาแล้ว 2 รางวัลใหญ่

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ช็อกวงการเพลง! เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำลิงคินพาร์ก ผูกคอฆ่าตัวตาย เผยซึมเศร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง