Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

จับเสี่ยกลางร้าน! เอานาฬิกา 1.5 ล้าน ของ "เชียร์ ฑิฆัมพร" ไปขาย หลังเอามาซ่อม

12 ก.ค. 2563 - 20:48 น.

วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.อรรชวศิษฎ์ ศรีบุญยมานนท์ รอง ผกก.สส.1, พ.ต.ท.สุวรรณ บุญแสง สว.กก.สส.1 สส.บช.น. พร้อมกำลังร่วมกันจับกุม นายอนุรักษ์ หรือโอ บรรณเทิงขจร อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพิษณุโลก ที่ จ.83/2563 ลงวันที่ 15 พ.ค.63 ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ โดยจับกุมตัวได้ที่ร้าน 9 NALIGA ย่านพระราม 9 กทม.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.เผด็จ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายอนุรักษ์ ให้การว่า เปิดร้านขายนาฬิกาหรูมากว่า 10 ปี ช่วงแรกร้านตั้งอยู่ที่พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ กทม. และเพิ่งย้ายมาที่ห้างโชว์ดีซี ย่านถนนพระราม 9 ได้ไม่นาน ช่วงแรกยอดขายมีกำไร นำเงินที่ได้ไปซื้อบ้านและรถหรูเก็บไว้หลายคัน กระทั่งต่อมาได้เอาเงินไปลงทุนทำร้านอาหาร 3 แห่ง แต่ก็มาเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ มีคนเอานาฬิกาหรูมาขายให้ ซึ่งก็ซื้อเก็บไว้แต่เมื่อนำออกขายกลับขายไม่ออก ไม่มีลูกค้ามาซื้อ

อีกทั้งร้านอาหารที่เปิดไว้ก็ต้องปิดตัวลง ทำให้ต้องขายบ้านและขายรถหรูที่มีทั้งหมดเพื่อเอาเงินมาใช้หนี้ ตอนนี้ถึงกับต้องยืมรถเก๋งของน้องสาวมาใช้ขับ ส่วนนาฬิกาหรูที่มีลูกค้าเอามาส่งซ่อม ได้เอาไปขายเพื่อเอาเงินมาหมุนใช้หนี้ก่อน โดยพยายามติดต่อกับเจ้าของนาฬิกาเพื่อจะขอผ่อนจ่าย บางรายก็ยอม บางรายไม่ยอมก็ได้เข้าแจ้งความ ซึ่งก็บอกลูกค้าแล้วว่าจะพยายามหาเงินมาใช้หนี้ให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมูลค่าความเสียหายที่เกิดที่ จ.พิษณุโลก คือนาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป มูลค่า 1.5 ล้านบาท นอกจากนั้นยังมีเหล่าดาราดังหลายคนที่ถูก นายอนุรักษ์ ฉ้อโกงนาฬิกาไป อาทิ เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิธาอภินันท์ ดาราสาวชื่อดัง ก็ถูกเอานาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป มูลค่า1.5 ล้าน ที่เอาไปซ่อมแล้วเอาไปขายต่อด้วยเช่นกัน ซึ่งดาราสาวได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.สายไหม แล้ว

นายณัชชา จันทพันธ์ หรือ เม้าส์ บีโอวาย ดาราชื่อดัง ก็ถูกเอานาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป รุ่น 5167A ราคา 6.7 แสนบาท ที่เอาไปซ่อมแล้วก็ถูกเอาไปขายต่อเช่นกัน แจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ ส่วนเคลลี่ ธนพัฒน์ ก็ถูกเอานาฬิกาหรูมูลค่า 3.6 แสนบาทไปขายด้วย และยังมีบรรดาไฮโซอีกหลายคนที่ถูกกระทำการแบบนี้

พ.ต.อ.เผด็จ ยังกล่าวอีกว่า หลังสอบปากคำผู้ต้องหาเบื้องต้นก็จะคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินคดี อีกทั้งยังฝากถึงผู้เสียหายที่เคยถูกผู้ต้องหายักยอกนาฬิกาไป สามารถดูตัวและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับเสี่ยกลางร้าน! เอานาฬิกา 1.5 ล้าน ของ "เชียร์ ฑิฆัมพร" ไปขาย หลังเอามาซ่อม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง