‘หยก ลูกหยี’ โร่แจ้งความจับ ‘ไนล์ พิมสาร’ หมิ่นประมาทกล่าวหาโกงเงินค่าทำเพลง

25 ก.ค. 2560 - 15:41 น.

‘หยก ลูกหยี’ อดีตผู้จัดการนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หอบเอกสารขึ้นโรงพักสายไหมเข้าแจ้งจับ ‘ไนล์ พิมสาร’ และทีมงาน ข้อหาหมิ่นประมาทและผิดพ.ร.บ.คอมฯ เผยอยู่ในวงการมา 20 ปี ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสีย จำเป็นต้องเรียกร้องความเป็นธรรมให้ตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 ก.ค. นายจิตรชัย หรือ กิตติชัย ภวังคาม (หยก ลูกหยี) อายุ 42 ปี อดีตผู้จัดการนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เดินทางเข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.ชัยณรงค์ ดอนนกคุ้ม พนักงานสอบสวน สน.สายไหม เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายอาทิตย์ พิมสาร หรือ ‘ไนล์ พิมสาร’ ชาวจ.ลำปาง นักร้องค่ายเพลงแห่งหนึ่งในภาคเหนือ พร้อมพวกรวม 11 คน ในข้อหาหมิ่นประมาทและผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ โดยนำเอกสารหลักฐานการโอนเงิน เอกสารสัญญาว่าจ้างในการทำเพลงมายื่นต่อตำรวจด้วย

นายจิตรชัย กล่าวว่า ภายหลังจากที่มีข่าวและข้อความในโลกโซเชียลกล่าวหาตนเองฉ้อโกงเงิน ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยในวันนี้ตนเองนำหลักฐานบันทึกแจ้งความของสภ.เมืองลำปาง ที่มีผู้เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับตน ในข้อหาฉ้อโกงเงิน

ซึ่งในข้อเท็จจริงเป็นการว่าจ้างทำเพลง ซึ่งก็ต้องมีค่าใช้จ่าย ตนมีหลักฐานสัญญาการว่าจ้างทำเพลงเป็นเงินจำนวน 73,000 บาท ซึ่งตนดำเนินการจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่คู่กรณีกลับไม่เข้ามาบันทึกเสียง และขอเงินคืน โดยแจ้งว่าญาติป่วย ตนก็ได้โอนคืนให้กลับไปเป็นจำนวนเงิน 25,000 บาท โดยมีหลักฐานสลิปธนาคาร แต่ในส่วนที่ไม่สามารถโอนคืนให้ได้คือส่วนที่ได้จ่ายไปแล้ว คือค่าทำเพลงจำนวน 30,000 บาท ค่าดนตรีอีก 20,000 บาท ซึ่งไม่สามารถคืนให้ได้

ในส่วนนี้เขาจึงมาแจ้งความกล่าวหาตนเอง และนำไปเผยแพร่ในสื่อต่างๆ ซึ่งตนรู้สึกว่าตนเองถูกกระทำ ถูกรังแก ถูกดิสเครดิต ซึ่งตนอยู่ในวงการมา 20 ปี ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสีย เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเอง โดยจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องใน 2 ข้อหา คือข้อหาหมิ่นประมาทและผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

พ.ต.ท.ชัยณรงค์ กล่าวเบื้องต้นว่า ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พร้อมทั้งจะติดต่อคู่กรณีมาสอบสวนให้ปากคำ ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘หยก ลูกหยี’ โร่แจ้งความจับ ‘ไนล์ พิมสาร’ หมิ่นประมาทกล่าวหาโกงเงินค่าทำเพลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง