บิ๊กตู่ มาแล้ว สั่งเกาะติดคดี บอส อยู่วิทยา ยันไม่เคยช่วยเหลือ-ไม่เคยมีผลประโยชน์

26 ก.ค. 2563 - 18:12 น.

บิ๊กตู่ มาแล้ว สั่งเกาะติดคดี บอส อยู่วิทยา ให้รายงานโดยด่วน ยันไม่เคยช่วยเหลือ-ไม่เคยมีผลประโยชน์- ไม่เคยแทรกแซง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด กรณีสำนักงานอัยการสูงสุด มีคำสั่งไม่ฟ้องคดีต่อนายวรยุทธ อยู่วิทยา ในทุกข้อกล่าวหา และสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่แย้งคำสั่งของอัยการ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อนายกรัฐมนตรีทราบจากข่าวแล้ว ด้วยความไม่สบายใจ และเห็นว่าควรต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เกิดความชัดเจน เพื่อความเป็นธรรมต่อทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยนายกรัฐมนตรีรู้สึกเข้าใจดีถึงความรู้สึกของประชาชน พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงของคดีดังกล่าวตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง ถึงขั้นตอนของอัยการว่าเป็นมาอย่างไร พร้อมทั้งรายงานโดยด่วนและยืนยันนายกรัฐมนตรีไม่เคยช่วยเหลือใคร ไม่เคยแทรกแซงการทำงานของหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมและไม่มีผลประโยชน์เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีย้ำว่าผู้ที่เกี่ยวข้องหลักตามกระบวนการยุติธรรมในกรณีนี้ คือ ตำรวจเจ้าของคดี และพนักงานอัยการ โดยเฉพาะอัยการนั้น นายกรัฐมนตรีไม่ได้เป็นผู้แต่งตั้งและมีอำนาจพิจารณาคดีได้อย่างอิสระตามขอบเขตของกฎหมาย

ดังนั้นนายกรัฐมนตรีไม่สั่งการใครในคดีนี้ และทุกอย่างต้องเป็นไปตามพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริง และขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม หากใครทำผิดจะต้องถูกลงโทษทั้งสิ้น พร้อมทั้งเตือนขอให้อย่านำเรื่องนี้ไปบิดเบือนหรือเชื่อมโยงกับปัญหาอื่นๆ จนเกิดความเข้าใจผิดและสับสน

นอกจากนี้ ขณะนี้ตร. และสนช.ในขณะนั้น กำลังเตรียมการตั้งคณะกรรมการพิจารณาดำเนินการเรื่องดังกล่าวโดยด่วน เพื่อให้สังคมปราศจากข้อสงสัยได้โดยเร็วที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ มาแล้ว สั่งเกาะติดคดี บอส อยู่วิทยา ยันไม่เคยช่วยเหลือ-ไม่เคยมีผลประโยชน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง