Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

สลดงานศพพยานแสนล้าน เหลือแค่พัดลม-หม้อหุงข้าว-กระเป๋าผ้า เผยชีวิต‘จารุชาติ’

31 ก.ค. 2563 - 09:18 น.

รับศพพยานแสนล้านทำพิธีสุดเงียบเหงาญาติเผยชีวิต - เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 255/15 หมู่บ้านวังชมภู หมู่ 15 ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย ญาติของนายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี พยานปากเอกในคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต ได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพนายจารุชาติ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยคืนแรกมีเพียงการนิมนต์พระสงฆ์ 1 รูป มาประกอบพิธี เพราะเป็นคืนแรกที่เพิ่งนำศพไปถึงบ้านในช่วงพลบค่ำ สำหรับวันถัดมาพบว่ามีชาวบ้านไปช่วยงานจำนวนมาก แต่ไม่มีบุคคลสำคัญเดินทางไปร่วมไว้อาลัย หรือวางพวงหรีดแต่อย่างใด

ขณะที่ญาตินำข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตายที่นำมาจาก จ.เชียงใหม่ มีเพียงพัดลม 1 ตัว หม้อหุงข้าว 1 ใบ กระเป๋าเสื้อผ้า และถุงพลาสติกสีอีก 1-2 ใบเท่านั้น โดยไม่มีทรัพย์สินอื่นๆ

ชาวบ้านที่เดินทางไปรับศพ กล่าวว่า เมื่อญาติและชาวบ้านไปถึงโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ก็มีผู้จัดเตรียมข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตายเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว เป็นข้าวของเพียงเล็กน้อย แม้แต่รถจักรยานยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุก็ได้ยินว่าซื้อรถเก่ามาโดยไม่มีเอกสารรถ ขณะที่ข้าวของที่เหลือก็มีคนนำบรรจุถุงและกระเป๋าไว้ให้เรียบร้อย

พวกเราจึงไม่รู้ว่านายจารุชาติ ไปทำงานอะไรที่เชียงใหม่ และพักอยู่ที่ไหน แม้แต่เพื่อนฝูงที่ทำงานด้วยก็ไม่รู้จัก และไม่ได้เดินทางมาที่ จ.เชียงรายด้วยกัน เมื่อทางโรงพยาบาลอนุญาตให้นำศพกลับภูมิลำเนาได้ พวกเราก็เพียงแต่ขนใส่รถยนต์กลับมาประกอบพิธี

นายสมาน วังมูล อายุ 65 ปี บิดาบุญธรรมของนายจารุชาติ กล่าวว่า เรื่องอุบัติเหตุนั้นทางตำรวจก็ยังไม่แจ้งข้อมูลมากนัก และตนก็ไม่เคยไปเห็นสถานที่เกิดเหตุ จึงไม่ทราบ แต่ถ้าเป็นอุบัติเหตุก็ไม่ติดใจเอาความใดๆ ทั้งนี้ ครั้งล่าสุดที่นายจารุชาติกลับบ้านคือราวเดือนก.พ. และกลับมาเพียง 2 คืนก็ออกจากบ้านไปทำงานต่อ ไม่เคยเล่าเรื่องใดๆ ให้ฟัง รวมทั้งเรื่องการไปเป็นพยานในคดีต่างๆ ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันนายจารุชาติ อาศัยอยู่กับนายสมานและนางตา วังมูล มารดา อายุ 76 ปี เพราะบิดาที่แท้จริงได้เลิกรากับมารดา ตั้งแต่นายจารุชาติอายุเพียง 3 เดือน ต่อมานายจารุชาติมีภรรยาและเลิกรากันไป หลังจากมีบุตรสาวด้วยกัน ปัจจุบันบุตรสาวอายุ 15 ปี อาศัยอยู่กับนายสมานและนางตา โดยทั้งคู่หาเลี้ยงชีพด้วยการรับจ้างทั่วไป เช่น เก็บลำไย ทำงานในสวน เป็นต้น ฐานะทางบ้านไม่ร่ำรวย อาศัยอยู่ในบ้านไม้ยกพื้นสูง และเหลือทรัพย์สินติดตัวกลับบ้านหลังจากเสียชีวิตเพียงเล็กน้อยดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดงานศพพยานแสนล้าน เหลือแค่พัดลม-หม้อหุงข้าว-กระเป๋าผ้า เผยชีวิต‘จารุชาติ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง