Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

หนุ่มแค้นจัด! ถูกเพื่อนร่วม แก๊งเงินกู้ ด่า-ตบหน้า คว้าอีโต้สับคอดับคาที่

4 ส.ค. 2563 - 10:59 น.

ปคม. บุกรวบหนุ่ม แก๊งเงินกู้ ฉุนเพื่อนร่วมงานด่าทอ-ตบหน้าบ่อยครั้ง คว้าอีโต้สับคอเสียชีวิตคาที่ ก่อนหนีไปจนมุมชายแดน เปิดสารภาพเพิ่งพ้นคุก ก่อนมาทำงาน

วันที่ 4 ส.ค. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5บก.ปคม., พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ รอง ผกก.5 บก.ปคม. และ พ.ต.ท.พงศ์พิทักษ์ บุญบำรุงสว.กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายสหรัฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่303/2563 ลงวันที่ 24 ก.ค.2563

ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร” ได้ที่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา นายสหรัฐได้ก่อเหตุใช้มีดอีโต้ฟันคอ นายสมโภชน์ (ขอสงวนนามสกุล) จนเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังจากนั้นก็หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เบาะแสว่า หลังก่อเหตุแล้ว นายสหรัฐหลบหนีไปอยู่ที่จ.สุพรรณบุรี และข้ามไปหลบซ่อนตัวในฝั่งประเทศเมียนมา จึงส่งกำลังไปเฝ้าติดตาม ก่อนจะพบตัวผู้ต้องหาที่บริเณชายแดนไทย จึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

ปคม. บุกรวบหนุ่ม แก๊งเงินกู้ ฉุนเพื่อนร่วมงานด่าทอ-ตบหน้าบ่อยครั้ง คว้าอีโต้สับคอเสียชีวิตคาที่

ปคม. บุกรวบหนุ่ม แก๊งเงินกู้ ฉุนเพื่อนร่วมงานด่าทอ-ตบหน้าบ่อยครั้ง คว้าอีโต้สับคอเสียชีวิตคาที่

จากการสอบสวน นายสหรัฐ ให้การว่า เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ตนเพิ่งพ้นโทษในคดีพยายามฆ่า และออกจากเรือนจำ จากนั้นก็มาทำงานเป็นคู่สายทวงเงินกู้กับนายสมโภช ผู้ตาย ระหว่างที่ทำงานอยู่ด้วยกัน ตนมักถูกผู้ตายด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรง และยังถูกตบหน้าอยู่บ่อยครั้งเมื่อทงานผิดพลาด

พนักงานสอบสวนคุมตัวมาสอบปากคำเบื้องต้น

พนักงานสอบสวนคุมตัวมาสอบปากคำเบื้องต้น

“ก่อนเกิดเหตุ ผมก็ทำงานพลาดไปนิดหน่อย ก็เลยถูกผู้ตายเริ่มด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายต่าง ๆ นานา จนถึงขั้นทนไม่ไหว ก็เลยตัดสินใจใช้มีดอีโต้ฟันเข้าไปที่บริเวณลำคอ แต่พลาดไปถูกเข้าที่เหนือท้ายทอย แต่ก็ทำให้นายสมโภชน์บาดเจ็บและเสียชีวิต จากนั้นผมก็รีบหลบหนีไป ก่อนจะมาถูกจับกุมจนได้” นายสหรัฐ กล่าว

ทั้งนี้ หลังจากการสอบสวน จึงส่งตัวผู้ต้องหาให้ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มแค้นจัด! ถูกเพื่อนร่วม แก๊งเงินกู้ ด่า-ตบหน้า คว้าอีโต้สับคอดับคาที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง