บช.น.ยันตร.เข้าตรวจไม่เจอวงจรปิดจริงๆ คาดมีคนย้าย เตรียมออกหมายจับ

5 ส.ค. 2563 - 12:01 น.

บช.น. ยันเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพื้นที่ไม่พบภาพกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ คาดว่าจะมีการขนย้ายก่อนตำรวจถึงที่เกิดเหตุ เตรียมออกหมายจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ส.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีรายงานข่าวแจ้ง ทางบช.น. รายงานความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนเหตุยิงกันภายในอาคารย่าน ถนนพระราม 3 ซอย 66 มีผู้เสียชีวิต 4 รายเพิ่มเติมจากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อผู้เช่าอาคารพาณิชย์ที่เกิดเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวน เช่นเดียวกันกับผู้ร่วมก่อเหตุยิงซึ่งได้หลบหนีไป 1 ราย ทราบเบาะแสะแล้วว่าเป็นกลุ่มใด อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานให้ทางพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งมหาเมฆ ขออนุมัติหมายจับกุมผู้ก่อเหตุดังกล่าว

บ่อนการพนัน

ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ส่วนกรณีเรื่องกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุนั้น ปรากฏภาพขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ, หน่วยงานพิสูจน์หลักฐาน และ แพทย์นิติเวช ตรวจสถานที่เกิดเหตุ ไม่พบว่ามีกล้องวงจรปิด ซึ่งแตกต่างจากภาพที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ ว่ามีกล้องวงจรปิดนั้น รับทราบว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้รับผลการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเบื้องต้นแล้ว

วงจรปิดบ่อน

วงจรปิดบ่อน ที่ชาวเน็ตแชร์

จากการตรวจสองเชื่อได้ว่า น่าจะมีการเคลื่อนย้ายกล้องวงจรปิดออกจากที่เกิดเหตุก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงจริง และได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เคลื่อนย้ายหรือทำให้เสียหายซึ่งพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุทุกรายทั้งนี้ ช่วงบ่าย ผบช.น. จะได้แถลงความคืบหน้าคดีดังกล่าวให้สื่อมวลชนทราบ ที่ บช.น. โดยหากทราบเวลาที่แน่ชัดจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บช.น.ยันตร.เข้าตรวจไม่เจอวงจรปิดจริงๆ คาดมีคนย้าย เตรียมออกหมายจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง