Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

ตร.จ่อเรียกสอบปม พ่อค้าบะหมี่แอบถ่ายลูกค้าไป บูลลี่ ชี้ ไม่เหมาะสม!

6 ส.ค. 2563 - 10:04 น.

รองโฆษก ตร. เผยตำรวจทุ่งลุง เตรียมสอบปม พ่อค้าบะหมี่ แอบถ่ายลูกค้าสาวอวบไป บูลลี่ เตือนชาวเน็ตการกระทำแบบนี้เข้าข่ายมีความผิด

จากกรณีหญิงสาวลูกค้ารูปร่าง อวบ ในภาพที่มีการแชร์ต่อในโลกโซเชียล ถูกพ่อค้าร้านบะหมี่ย่านถนนนวลแก้วอุทิศ หาดใหญ่ แอบถ่ายภาพขณะกำลังนั่งหันหลัง แล้วนำไปโพสต์ บูลลี่ ลักษณะทำนองว่า "ขอโทษนะครับ เแต่ผมห็นรูปนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าเมียผมหุ่นดีมากเลย" ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ทุ่งลุง ว่าเมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหาย เป็นหญิง อายุ 24 ปี มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับชายรายหนึ่งอายุ 28 ปี ในความผิดฐาน "หมิ่นประมาทโดยการโฆษณาฯ" ตาม ป.อาญา ม.328 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และปรับไม่เกิน 200,000 บาท

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ส.ค. เวลาประมาณ 22.30 น. ผู้เสียหายและเพื่อนไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแห่งหนึ่ง บริเวณถนนนวลแก้วอุทิศ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยหลังจากทานเสร็จได้เดินไปจ่ายเงินที่รถเข็นร้านก๋วยเตี๋ยว โดยคนที่รับเงินเป็นผู้ชาย และได้เดินทางกลับบ้าน

ต่อมาวันที่ 4 ส.ค. ผู้เสียหายได้เปิดดูเฟซบุ๊กของตนเอง และพบว่าถูกแอบถ่ายขณะที่ตนเองนั่งทานก๋วยเตี๋ยวกับเพื่อนในวันดังกล่าว โดยผู้โพสต์ได้เขียนข้อความระบุว่า "โทษนะคับคุณลูกค้าแต่ผมเห็นรูปนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าเมียผมหุ่นดีมากเลย" และเมื่อได้เห็นภาพหน้าตาของเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวก็จำได้ทันทีว่าเป็นเป็นคนที่เก็บเงินค่าอาหารกับตนที่ร้านก๋วยเตี๋ยวก่อนหน้านี้

อีกทั้ง โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ลงในสื่อสังคมออนไลน์หลายครั้ง ทำให้ตนได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าตำรวจได้รับคดีนี้ไว้แล้ว ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน นัดสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า การกระทำในลักษณะดังกล่าว นอกจากเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายในความผิดฐาน "หมิ่นประมาทโดยการโฆษณาฯ" ตาม ป.อาญา ม.328 หรือความผิดอื่นที่เกี่ยวเนื่องแล้ว ยังอาจส่งผลให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย อีกทั้ง เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

พร้อมกันนี้ ขอฝากเตือนการโพสต์หรือแชร์ข้อมูลหรือภาพต่าง ๆ บนสื่อสังคมออนไลน์หรือช่องทางอื่น ๆ ควรกระทำการในลักษณะที่ไม่กระทบหรือละเมิดสิทธิของผู้อื่น อย่ากระทำการด้วยความคึกคะนอง ส่งผลให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ควรใช้ช่องทางออนไลน์ไปในทางที่ดีหรือทางสร้างสรรค์

ทั้งนี้ หากมีผู้เสียหายได้รับความเสียหายจากการกระทำในลักษณะดังกล่าว ก็สามารถมาร้องทุกข์มอบคดีให้พนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุหรือใกล้บ้านดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปได้

_______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.จ่อเรียกสอบปม พ่อค้าบะหมี่แอบถ่ายลูกค้าไป บูลลี่ ชี้ ไม่เหมาะสม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง