สิระ จี้ ผบช.น. รับผิดชอบก่อนเส้นตาย ฐานปล่อยให้มีบ่อนกลางกรุง

7 ส.ค. 2563 - 11:04 น.

สิระ เจนจาคะ จี้ ผบช.น. รับผิดชอบบ่อนพระราม 3 จะลาออกหรือขอย้ายตัวเอง กล่าวหาแรงสมรู้ร่วมคิดปล่อยให้ทำลายหลักฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. เวลา 09.30 น. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการยิงกันในบ่นพระราม 3 ว่า วันนี้ต้องแยกเป็น 2 ประเด็น คือ 1.เปิดให้มีบ่อนโดยไม่มีการกวาดล้าง ทั้งที่มีมานานแล้ว 2.วันเกิดเหตุทำไมปล่อยให้มีการทำลายหลักฐาน ซึ่งเป็นต้นน้ำของกระบวนการยุติธรรม

ส่วนที่ ผบช.น.บอกว่ารับผิดชอบแต่ผู้เดียว ขอถามท่านว่าท่านจะรับผิดชอบอย่างไร ในเมื่อท่านปล่อยให้มีบ่อน มีการยิงกัน 4 ศพ และมีการทำลายหลักฐาน เก็บกล้องวงจปิด เคลื่อนย้ายทุกสิ่งทุกอย่าง ขณะที่ศพอยู่ที่พื้น ตนดูแล้วอดสูและละอายมา

“ท่านจะรับผิดชอบและพูดมาเลยว่า จะลาออก หรือจะขอย้ายตัวเอง ให้คนที่เหมาะสม มีความรู้ความสามารถมาทำเรื่องการปราบปรามบ่อน ไม่ปล่อยปะละเลยให้มีการกระทำอย่างที่เห็น ไม่ต้องรอ 3 วัน เพราะนั่นคือปลายเหตุ ที่จะจับกุมและคลี่คลายคดี เพราะท่านต้องรับผิดชอบก่อนว่าปล่อยให้มีบ่อนได้อย่างไร”นายสิระ กล่าว

เมื่อถามว่ามีภาพปรากฏการทำลายหลักฐานในขณะที่ยังมีศพอยู่ ถือว่าคนทำลายหลักฐานสมรู้ร่วมคิดด้วยหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการทำลายหลักฐาน ไม่ใช่เฉพาะ 4 คน และคนที่อยู่ตรงนั้นอาจจะเป็นตำรวจลูกน้องของท่านหรือเปล่า ตนและประชาชนยังเคลือบแคลงสงสัยว่าเป็นตำรวจหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิระ จี้ ผบช.น. รับผิดชอบก่อนเส้นตาย ฐานปล่อยให้มีบ่อนกลางกรุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง