Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

นายพันหัวร้อน อ่วมแน่ แอร์เอเชีย-การท่า แจ้งความ ชี้เรียกแล้วไม่มา

9 ส.ค. 2563 - 16:20 น.

จากกรณี ชายหญิงคู่หนึ่งเดินทางมาสนามบินช้า ทำให้ตกเครื่อง ก่อนมีปากเสียงและโวยวายพนักงานของสายการเมือง โดยระบุว่ามาช้าไป 30 วินาทีก็ปิดประตูไม่ให้ขึ้น ทำให้ตกเครื่อง และทำลายข้าวของจนคอมพิวเตอร์พัง ก่อนทราบว่า ผู้ที่ปรากฏในคลิปเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ เคยดำรงตำแหน่ง ในสังกัด สภ.นามน ภ.จว.กาฬสินธุ์ และลาออกจากราชการแล้วนั้น

ล่าสุด ฝ่ายสื่อสารองค์กร สายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้ชี้เเจงว่าเที่ยวบินดังกล่าวคือ FD3258 ดอนเมือง-ขอนเเก่น วันที่ 8 ส.ค. 2563 โดยมีกำหนดออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 18.00 น.ถึงท่าอากาศยานขอนเเก่น เวลา 19.15 น.

เมื่อถึงเวลาเรียกขึ้นเครื่อง(boarding time) ตามที่ระบุในบัตรโดยสาร คือ เวลา 17.20 น. สายการบินได้เรียกผู้โดยสารทุกคนขึ้นเครื่องตามขั้นตอนปกติ ซึ่งพบว่ายังมีผู้โดยสารไม่มารายงานตัวหน้าประตูขึ้นเครื่องจึงประกาศเรียกโดยระบุชื่อเป็นระยะ เเละเมื่อผู้โดยสารไม่เเสดงตัวก่อนเวลาเดินทาง จึงจำเป็นต้องปฏิเสธการเดินทาง และให้บริการตามปกติ จนเกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฏ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว สายการบินขอยืนยันว่า พนักงานได้ให้บริการด้วยความเรียบร้อยตามขั้นตอน อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าว สายการบินได้ร่วมกับท่าอากาศยานในการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมดำเนินการตามขั้นตอนทางกฏหมายต่อไป

สายการบินขอเรียนให้ทราบว่า สำหรับการให้บริการในทุกเที่ยวบินภายในประเทศ เคาน์เตอร์เช็คอินจะปิดให้บริการ 45 นาทีก่อนกำหนดการเดินทาง และผู้โดยสารจำเป็นต้องมาถึงหน้าประตูขึ้นเครื่องอย่างน้อย 20 นาทีก่อนกำหนดการเดินทาง เพื่อขึ้นเครื่อง โดยสายการบินได้ระบุเวลาเเจ้งไว้ในบัตรโดยสาร ซึ่งสายการบินอาจปฏิเสธการเดินทางของท่านได้กรณีล่าช้า เนื่องจากขั้นตอนการเรียกผู้โดยสารทุกคนขึ้นเครื่องให้ครบถ้วนต้องใช้ระยะเวลา และเพื่อให้ทุกเที่ยวบินสามารถให้บริการได้ตรงตามเวลาที่ระบุไว้สำหรับผู้โดยสารทุกคน

ด้าน พ.ต.กมล วงศ์สมบุญ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ปัจจุบันทอท.ได้เช่าเรื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์จากว่าบริษัทสามารถคอร์ปอเรชั่น เพื่อมาใช้ให้บริการบริเวณเค้าเตอร์ทางออกขึ้นเครื่องบิน ดังนั้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ถูกทำลายเสียหายนั้นเป็นของบริษัทสามารถฯ ดังนั้นเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา บ. สามารถและ ทอท. ได้ร่วมกันไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้โดยสารชายที่ทำลายคอมพิวเตอร์จนเสียหาย ในข้อหาทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย

“ตามปกติ สายการบินจะมีการเขียนแจ้งเตือนและแนะนำในบัตรโดยสารว่าผู้โดยสารจะต้องมาถึงก่อนเวลาเครื่องออก เช่นต้องมาถึงก่อน 40 นาที ก่อนเครื่องออก และประตูเครื่องจะปิดก่อนเครื่องออก20นาที แต่กรณีนี้พบว่า เครื่องมีกำหนดออก 18:00น แต่ ผู้โดยสารมาถึง เวลา 17:56น ซึ่งเป็นเวลาที่ประตูขึ้นเครื่องปิดแล้ว จึงไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินจึงโมโหทำลายข้าวของ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นายพันหัวร้อน อ่วมแน่ แอร์เอเชีย-การท่า แจ้งความ ชี้เรียกแล้วไม่มา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง