รอตะวันขึ้นแล้วลุย! ตร.เปลี่ยนแผนล้อมบ้านจับคลั่งชิงปืน ใช้โซ่ล็อกประตู-หน้าต่างขังไว้ในบ้าน(คลิป)

10 ส.ค. 2563 - 01:22 น.

รอตะวันขึ้นแล้วลุย! ตร.เปลี่ยนแผนล้อมบ้านจับคลั่งชิงปืน ใช้โซ่ล็อกประตู-หน้าต่างขังไว้ในบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เหตุคนร้ายทำร้ายเจ้าหน้าที่แล้วชิงอาวุธปืนหลบหนีไปอยู่ในบ้านที่อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา โดยเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมให้มอบตัวนานกว่า 6 ชั่วโมงแล้วแต่ยังไม่เป็นผล

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. พ.ต.อ.สนธยา ใหญ่ไล้บาง ผกก.สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา นำกำลังพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ฉะเชิงเทรา กว่า 50 นาย ปิดล้อมบ้านพัก บ้านเขาสะท้อน ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา หลังสืบทราบว่าคนร้ายก่อเหตุขโมยปืนจากอส.อำเภอเกาะจันทร์ ในพื้นที่ สภ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี หลบหนีมากบดานที่บ้านหลังนี้ ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนตั้งด่านสกัดเส้นทางเข้าออกภายในหมู่บ้าน

” จนกระทั่งเวลา 23.00 น. คนร้ายยังไม่มีท่าทีจะยอมมอบตัว ยังคงหลบซ่อนอยู่ภายในบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน และพื้นที่โดยรอบค่อนข้างมืดจึงเปลี่ยนแผนนำกุญแจไปล็อกประตูด้านนอก และนำโซ่คล้องหน้าต่างโดยรอบบ้านทั้งหมดเพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนี ก่อนกำลังเจ้าหน้าที่นปพ.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา จะถอนกำลังออกจากพื้นที่ เหลือเพียงตำรวจสภ.แปลงยาว เฝ้าไว้เป็นบางส่วนเพื่อรอรุ่งเช้า เพื่อรอหมายค้นก่อนเข้ากดดันให้คนร้ายยอมมอบตัว ”


ขังคลั่งชิงปืน

พ.ต.อ.สนธยา เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุชื่อนายอนนท์ อายุ 45 ปี บ้านอยู่ ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ก่อเหตุอาละวาดหลังเมายาบ้าทำลายข้าวของเพื่อนบ้าน ตั้งแต่ช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุมีอส.อำเภอเกาะจันทร์ และตำรวจเข้าระงับเหตุ แต่ปรากฎว่านายอนนท์แย่งปืนจากอส.แล้ววิ่งหลบหนี

ขังคลั่งชิงปืน

จนกระทั่งวันนี้ลูกสาวนายอนนท์ เห็นพฤติกรรมที่ผิดปกติของผู้เป็นพ่อ ที่ไม่เคยมาหาแล้วยังมีท่าทีรุกรน ตาขวาง คาดว่าน่าจะไปก่อเรื่องมาจึงแจ้งตำรวจ ซึ่งผมได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ให้ใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน เพราะหากเกิดการผิดพลาด ญาติของนายอนนท์อาจร้องเรียนได้ จึงได้แค่วางกำลังล้อมบ้านไว้รอจนรุ่งเช้า นำหมายค้นเขากดดันให้นายอนนท์ยอมมอบตัวต่อไป ”

อ่าน ด่วน! คนร้ายชิงปืนหนีเข้าบ้านชาวบ้าน ส่งทีมเจรจาเกลี้ยกล่อม หน่วยปฎิบัติการพิเศษเข้าล้อมแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รอตะวันขึ้นแล้วลุย! ตร.เปลี่ยนแผนล้อมบ้านจับคลั่งชิงปืน ใช้โซ่ล็อกประตู-หน้าต่างขังไว้ในบ้าน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง