นาทีระทึก เครื่องบินล้อไม่กาง ลงจอดฉุกเฉิน สนามบินนราธิวาส

11 ส.ค. 2563 - 17:47 น.

เครื่องบินทหารเรือป่วน จอดเสียคารันเวย์สนามบินนราธิวาส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์. รอง เสนาธิการ ทหารเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ ได้เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 13.59 น. ได้เกิดเหตุเครื่องบินต่อต้านเรือผิวน้ำ แบบที่ 1 บ.ตผ.1 (F-27 MK 200) หมายเลข 1202 ประสบเหตุล้อไม่กาง ขณะกำลังเตรียมลงจอด ณ สนามบินนราธิวาส อ.เมือง จว.นราธิวาส

โดยขณะลงจอด เครื่องบินมีอาการขัดข้องล้อหน้าไม่กาง แต่นักบินทหารเรือ สามารถประคองเครื่อง นำลงจอดได้อย่างปลอดภัย


จากการตรวจสอบ ทราบว่า นักบินที่ 1 คือ นาวาโท ชัชวาล ประสิทธิ์เวช ผู้บังคับฝูงบิน 102 กองบิน 1 กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ และ นักบินที่ 2 ร.อ.กอบกิจ สันติกุล ชี้แจงว่าได้บังคับอากาศยานเดินทาง จากสนามบินอู่ตะเภา สัตหีบ มาปฏิบัติภารกิจ ณ จว.นราธิวาส มีผู้โดยสารภายในเครื่องรวม 12 คน ในระหว่างเตรียมลงจอด พบว่าเครื่องบิน มีอาการขัดข้อง ล้อหน้าไม่กาง โดยได้พยายามแก้ไขข้อขัดข้องในเบื้องต้นแล้ว ยังคงไม่สามารถแก้ไขอาการดังกล่าวได้ จึงดำเนินการตามขั้นตอน เพื่อลงจอดฉุกเฉิน และสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัยในที่สุด

โดยเหตุดังกล่าวส่งผลกระทบทำให้เครื่องบิน Airbus A320-200 ของสายการบิน ไทยสมายล์ เที่ยวบิน ที่ WE 291 เส้นทาง สุวรรณภูมิ – นราธิวาส ที่บินออกจากกรุเทพ เวลาประมาณ13.05 น.และมีกำหนดลงจอดที่สนามบินนราธิวาสเวลา 14.35 น. ไม่สามารถลงจอดที่สนามบินนราธิวาสได้

เนื่องจากมีรันเวย์เดียว ทำให้สายการบินสายการบิน ไทยสมายล์ ต้องขอเปลี่ยนไปลงจอดที่สนามบินหาดใหญ่แทน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีระทึก เครื่องบินล้อไม่กาง ลงจอดฉุกเฉิน สนามบินนราธิวาส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง