เผยเหตุ สาวนักเรียนนอกคลั่ง ซิ่งเบนซ์ป้ายแดง ชนดะข้ามจังหวัด

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 12 ส.ค. พ.ต.ต.วัชชิระ อาสาวุธ สารวัตร(สอบสวน)สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถผู้อื่นเสียหายหลายคันแล้วหลบหนี บริเวณหน้าตลาด อตก. ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมแจ้งวิทยุสกัดจับตามเส้นทางหลบหนี
กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร,ฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ และพลเมืองดี จึงช่วยกันปิดล้อมสกัดจับรถยนต์คันดังกล่าวไว้ได้ บริเวณปากทางเข้าอาคารเตาปูนแมนชั่น ตรวจสอบพบรถยนต์ เมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่น E250d สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ฐ 0710 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถมีรอยเฉี่ยวชนจนพังยับเยิน กระจกบานหลังรถแตกเสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ภายในรถพบ น.ส.วิชุดา วิทยสินธนา อายุ 37 ปี สวมชุดเดรส ลายดอกสีฟ้า มีบาดแผลแตกบริเวณคิ้วขวา อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวไปที่สน.บางซื่อ โดยเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย มีรถยนต์ 2 คันและรถจยย.จำนวน 4 คัน ได้รับความเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เริ่มเมื่อช่วงเวลา 23.00 น. วันที่ 11 ส.ค. รถเบนซ์ สีดำ เฉี่ยวพุ่งชนรถยนต์ผู้อื่นเสียหายหลายคัน ตั้งแต่บริเวณแยกแคราย จังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้าถนนวิภาวดี เลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน ก่อนวิ่งเส้นทางถนนกำแพงเพชร และที่ถนนพระราม 6 รวมระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างเส้นทางหลบหนีมีประชาชน อาสาสมัครกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ช่วยกันสกัดจับแต่ไม่เป็นผล

กระทั่งรถเบนซ์คันดังกล่าว ขับวิ่งไปชนกับรถยนต์ที่จอดอยู่ด้านหน้าบริษัท คงอุดม โดยคนขับรถเบนซ์คันดังกล่าวยังไม่ยอมออกมาจากรถแต่อย่างใด จากนั้น นายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน จึงออกมาช่วยพูดเจรจาเกลี้ยกล่อมให้คนขับรถเบนซ์ ออกมาจากตัวรถและอยู่ในความสงบ ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายชัชวาลล์ กล่าวว่า จากการพูดคุยกับพ่อของคนขับเบนซ์ทราบว่าผู้ก่อเหตุมีอาการเครียด เพราะถูกโกงเงินจากการทำธุรกิจเสียหายหลายล้านบาท โดยพ่อของผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่ในเตาปูนแมนชั่น อีกทั้งระหว่างพูดคุยกันผู้ก่อเหตุมีลักษณะคล้ายคนเมาสุรา และทราบว่าผู้ก่อเหตุเรียนจบบัญชี จากมหาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนรายละเอียดไม่ทราบว่ารถคันดังกล่าวเริ่มต้นขับรถมาจากที่ใดและมาจอดตรงจุดนี้ได้อย่างไร

ด้าน นายจรัสพงษ์ อนุชาติบุตร อาสาสมัครกู้ภัยวชิรพยาบาล ให้การว่า ตนได้รับแจ้งเหตุช่วงเวลาประมาณ 23.30 น. ว่ามีคนเมาแล้วขับรถไล่ชนรถของประชาชน จึงนำกำลังเข้าไปช่วยสกัดจับแต่กลับถูกผู้ก่อเหตุขับชนรถจยย.ของตนเอง ได้รับความเสียหาย ที่บริเวณแยกสะพานแดง ถนนพระราม 5


นายธีรศักดิ์ ศิลปกิจ อายุ 23 ปี หนึ่งในผู้เสียหายให้การว่า รถเบนซ์คันดังกล่าวตั้งใจขับวิ่งไล่ชนรถยนต์บนถนนโดยไม่ยอมลงมาดูคนเจ็บหรือเจรจากับผู้เสียหายแต่อย่างใด ซึ่งตนมองว่าหากมีการลงมาดูผู้บาดเจ็บและลงมาพูดคุย เหตุการณ์ก็อาจจะไม่ขนาดนี้ โดยขณะที่รถเบนซ์วิ่งอยู่ในซอยแคบ ทางเข้าอาคารเตาปูนแมนชั่นตนจึงตัดสินใจยื่นมือเข้าไปจับพวงมาลัยรถเบนซ์ให้พุ่งชนรถอีกคันเพื่อไม่ให้รถเบนซ์คันกล่าวขับต่อไปได้

ขณะที่ ด.ต.อ่อนสี ประสานทอง ผบ.หมู่งานจราจร สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า หลังจากรับแจ้งทางวิทยุ ตนจึงได้พยายามไล่สกัด และหยุดรถเบนซ์คันดังกล่าวเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียกับผู้ใช้รถใช้ถนน จึงตัดสินใจใช้รถจยย.ตราโล่ จอดขวางรถเบนซ์และพูดเกลี้ยกล่อมให้คนขับลงจากรถ แต่ผู้ก่อเหตุพูดจาไม่รู้เรื่อง และพยายามขับรถต่อไป ตนจึงได้ยืนขวางเอาไว้ แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังคงขับรถฝ่าหลบหนีไปได้ ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

พ.ต.ต.วัชชิระ กล่าวว่า จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์คนขับรถเบนซ์ พบว่ามีปริมาณ 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ก่อนส่งตัวไปรักษาที่ รพ.เปาโล หลังจากนี้จะเรียกมาเพื่อแจ้งข้อหา “เมาแล้วขับเป็นเหตุให้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสียทรัพย์ ,ชนแล้วหนี, ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนพยานและผู้เสียหายรวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง หากพบความผิดอื่นๆเจ้าหน้าที่จะแจ้งดำเนินคดีเพิ่มตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน