Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 3 ส.ค. 2563

ดับปริศนา5ศพ!! ผวาทั้งหมู่บ้านเสียงร้องโหยหวน ฮือฮานิมนต์พระปราบผี-ส่งวิญญาณร้าย

12 ต.ค. 2559 - 09:06 น.

วันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่และพบกับกลุ่มชาวบ้านหนองโมง ม.5 ต.ห้วยบง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ กว่า 200 คน ต่างโจษจันหวาดผวาแตกตื่นไปทั่วถึงเรื่องว่าน่าจะมีผีหรือวิญญาณร้ายสิ่งไม่ดีเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านตามความเชื่อหลังจากที่ชาวบ้านหลายคน ได้ยินเสียงสุนัขหอนไม่หยุดมาตลอดทั้งคืนและมักจะมีเสียงร้องครวญครางโหยหวนตามสายลมและเห็นดวงไฟลอยไปมาทั่วหมู่บ้าน บ่อยครั้งตลอดช่วงเกือบเดือนที่ผ่านมา ซึ่งก็มีคนในหมู่บ้านที่เคยพบเห็นเหตุดังกล่าวบวกกับมีผู้คนในหมู่บ้านเสียชีวิตติดต่อกันมาต่อเนื่องแล้วรวม 5 ศพด้วย

20161011_161448-copy

จนชาวบ้านต้องรวมตัวประชุมหาทางแก้เพื่อช่วยเรียกขวัญชาวบ้านที่ต่างหวาดผวากลับคืนมาโดยเร็ว จึงได้ไปให้นายอนุภาพ นารีรักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองโมงไปนิมนต์ พระครูโอภาส สิทธิวิมล เจ้าอาวาสวัดชุมพู บ้านห้วยหว้า ในตำบลใกล้เคียงที่มีชื่อเสียงในด้านนี้(เจ้าพิธีปราบผี) พร้อมทั้งทำพิธีจับผีดังกล่าว ณ ศาลากลางหมู่บ้านขึ้น ด้วยการจับใส่ข้องสานด้วยไม้ไผ่และขวดน้ำพลาสติก ที่ลงยันต์ตามความเชื่อของชาวบ้านด้วยวิธีการเชิญเสี่ยงข้อง เข้าสิงร่างเณร วิ่งถือมีดไล่จับผีดังกล่าวที่ชาวบ้านเชื่อว่ามาอาละวาดในหมู่บ้าน เพื่อจับใส่ข้องและขวดน้ำพลาสติก ก่อนนำไปทำพิธีเผาเพื่อช่วยให้ไปผุดไปเกิดใหม่ในภพภูมิที่ดีต่อไป จะได้ไม่มาสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก เพื่อปัดรังควานให้หมู่บ้าน

20161011_162921-copy

โดยทางเจ้าอาวาส เผยช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ทำพิธีที่วัด ซึ่งสามารถจับกระสือได้ 3 ตัวและกระหังอีก 1 ตัว ส่วนหัวหน้าใหญ่ คือ หัวหน้าปอบ ได้อีก 7 ตัว และล่าสุดวันนี้ ออกมาตามจับส่วนที่เหลือให้หมด เป็นผีปอบลูกน้องของผีปอบใหญ่กลุ่มนี้อีกจำนวนมาก ต่อมาได้นำขวดน้ำที่บรรจุดวงวิญญาณผีปอบและมารร้ายต่างๆ มาทำพิธีเผาในกองไฟ พร้อมกับหุ่นฟางที่ทำไว้ เพื่อเป็นตัวแทนวิญญาณร้ายเหล่านี้ให้ไปเกิดใหม่ทั้งหมด

15477

ขณะที่นายอนุภาพ นารีรักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองโมง ม.5 และคณะกรรมการหมู่บ้าน เปิดเผยว่า การจัดพิธีในครั้งนี้ขึ้นเพื่อความสบายใจของชุมชนไม่ได้รับหรือเสียผลประโยชน์ให้ใครกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เพียงเพื่อความสบายใจชาวบ้านเท่านั้น ซึ่งเมื่อก่อนหน้านี้มีทั้งชายชราผู้หญิงตายต่อเนื่องกัน โดยทราบสาเหตุรวมกว่า 5 ศพ บางคนก็ไม่ได้ป่วยไม่น่าตายก็ตาย และช่วงเวลากลางดึกก็ยังได้ยินเสียงร้องโหยหวนเหมือนคนเจ็บคนป่วยทรมาน และมีหมาหอนติดต่อกัน บางคนก็เห็นแสงไฟลอยมีเสียงร้องครวญคราง มาตามสายลมทุกคืน ชาวบ้านก็เลยมาพูดคุยกัน สรุปว่าต้องไปเชิญเจ้าอาวาสวัดชุมพู มาช่วยปัดรังควานตามความเชื่อของชาวบ้านเพื่อให้ชาวบ้านทุกคนสบายใจขึ้น

20161011_171953

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดับปริศนา5ศพ!! ผวาทั้งหมู่บ้านเสียงร้องโหยหวน ฮือฮานิมนต์พระปราบผี-ส่งวิญญาณร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง