191ลุยจับเด็กแว้น 49 คันเจอฉี่ม่วง 2 ราย ปิดอีก 2 เพจนัดแข่งรถป่วนเมือง (คลิป)

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 12 ส.ค. ที่สน.หลักสอง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 บช.ปส.และเจ้าหน้าที่จราจร บก.น.9 ร่วมกันแถลงผลการกวดขันจับกุมเด็กแว้นในพื้นที่บก.น.9 โดยจับกุมเยาวชนแบ่งเป็นชาย 48 คน หญิง 6 คน รวมทั้งหมด 54 คน และยึดรถจักรยานยนต์ได้ทั้งหมด 49 คัน โดยรถจักรยานยนต์ 21 คัน มีความผิดฐานแข่งรถสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ส่วนอีก 28 คันมีความผิดตามพ.ร.บ.จราจร ทั้งนี้ จากการตรวจสารเสพติดพบว่ามีผู้ปัสสาวะม่วง 2 ราย เป็นผู้ใหญ่ 1 ราย เยาวชน 1 ราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการกวดขันจับกุมเด็กแว้นที่ออกมาแข่งรถจักรยานยนต์และยึดรถจำนวนหลายคันแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ยังได้จับกุมนายหนุ่ม (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ฐานโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเชิญชวนให้มีการแข่งรถ โดยโพสต์ไป 2 เพจ คือเพจจรวดนวมินทร์ และเพจเกษตรเรซซิ่ง เจ้าหน้าที่พบจึงสืบสวนและขออำนาจศาลออกหมายจับ ก่อนคุมตัวมาดำเนินคดี และปิดเพจดังกล่าว


ที่ผ่านมาตำรวจปิดเพจที่มีลักษณะเชิญชวนแข่งรถซิ่งไปแล้ว 37 เพจด้วยกัน จากนี้เจ้าหน้าที่จะนำเยาวชนที่แข่งรถไปเข้าค่ายอบรมจำนวน 5 วัน ภายในกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน ถนนแจ้งวัฒนะ ฝากถึงผู้กระทำผิดแข่งรถให้หยุดกระทำผิดซ้ำ มิฉะนั้นจะดำเนินคดีกับผู้ปกครองด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้กระทำผิดแจ้งข้อหา แบ่งเป็นความผิดฐานแข่งรถสร้างความเดือดร้อนรำคาญ 22 คน และความผิดตามพ.ร.บ.จราจร 32 คน ส่งพนักงานสอบสวนแต่ละท้องที่ในบก.น.9 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป