เปิด(คลิป)นาทียิงปะทะ! เด็ดชีพแล้ว2ศพหัวโจกไฟใต้ ส่งกำลังไล่ล่าอีก3ยังหนีไปไม่ไกล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองสนธิกำลังร่วม 3 ฝ่ายเข้าปิดล้อมตรวจค้นก่อนปะทะกับผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่บ้านบือแนจือแร หมู่ 2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จากการยิงปะทะกันมีทหารได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ขณะที่เจ้าหน้ายังคงปิดล้อมพื้นที่และไล่ล่ากลุ่มคนร้ายและเกิดการยิงปะทะกันเป็นระยะๆ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดพล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยว่า เหตุปะทะที่อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงสนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนร้าย โดยล่าสุด นร้ายเสียชีวิตแล้ว 2 ราย ด้านเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย คือ ร.ต.สุทธิพร สุภาการ อายุ 33 ปี กระสุนปืนถูกต้นขาขวา จ.ส.ต.อนุวัฒน์ สวนโศกเชือก อายุ 31 ปี กระสุนปืนถูกข้อเท้าซ้าย และ ส.ท.แสนชัย ชาติชำนาญ อายุ 27 ปี กระสุนปืนถูกต้นขาซ้ายและข้อเท้าขวา ทั้งหมดสังกัด ชุดควบคุม 543

ด้านพ.อ.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ทพ. เปิดเผยว่า การปฎิบัติการเข้าปิดล้อมในครั้งนี้กว่า 10 ชั่วโมง จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมกันวางแผนเพื่อกระชับวงล้อมให้เข้าถึงกลุ่มคนร้ายมากที่สุด ใช้วิธีเจรจาให้เข้ามามอบตัว แต่คนร้ายยังไม่ยอมยังยื้อเวลาเพื่อหาช่วงจังหวะหลบหนี ประกอบกับพื้นที่ที่เกิดเหตุมีสภาพเป็นทุ่งนาและมีป่าละเมาะทำให้การปฏิบัติเป็นไปด้วยความยากลำบาก

เด็ดชีพ2ศพ

จนเมื่อเข้าช่วงเวลาค่ำมืด คนร้ายต้องการใช้ความชำนาญพื้นที่ได้เปรียบจะชิงหลบหนี คนร้ายยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเบิกทางหลบหนีอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ต้องหมอบหลบตามคันนา และเกิดการยิงสู้กันอีกระลอก คนร้ายพยายามวิ่งหนีออกมาจากป่าอีกรอบเจ้าหน้าที่ยิงสวนเข้าไปโดนคนร้ายล้มฟุบลงไป เมื่อเข้าเคลียรพื้นที่พบคนร้ายนอนเสียชีวิต 2 ราย พร้อมอาวุธปืนอาก้า และ ปืนสั้น 9 ม.ม.ตกอยู่ข้างตัว ”

เด็ดชีพ2ศพ

ขณะที่พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 หัวหน้าฝ่ายควบคุมชุดปฎิบัติการ เปิดเผยว่า สถานการณ์ยังคงมีการปิดล้อมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากหลังเหตุปะทะครั้งแรกทำให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 นาย ซึ่งในเวลานั้นพบว่าคนร้ายมีด้วยกัน 5 คนพร้อมอาวุธครบมือสามารถหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ได้เสริมกำลังเข้าปิดล้อมอย่างหนักเพื่อกดดันและช่วงที่มีการเจรจาให้คนร้ายออกมามอบตัวนั้น ปรากฏว่าเกิดการยิงปะทะขึ้นอีกครั้งที่ 2 ซึ่งการปะทะครั้งที่ 2 กินเวลาร่วม 15 นาที

เด็ดชีพ2ศพ

เมื่อเสียงปืนสงบเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถเข้าไปเคลียร์พื้นที่ได้ เพราะไม่แน่ใจว่าคนร้ายหลบซ่อนตัวจุดไหน เนื่องจากบริเวณโดยรอบเป็นทุ่งนาและมีป่าละเมาะสูง และคนร้ายอาจจะฉวยโอกาสยิงใส่เจ้าหน้าที่ ผู้บังคับบัญชาได้กำชับเสมอว่าขอให้ปฏิบัติภารกิจจากเบาไปหาหนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการกระชับพื้นที่และกดดันต่อเนื่องเพื่อหวังให้คนร้ายมอบตัว

เด็ดชีพ2ศพ

จากการตรวจสอบผู้ตายทั้ง 2 ศพ ทราบชื่อ นายมะสุกรี สารูเมาะ และ นายอันวา กอแล อย่างไรก็ตามการปิดล้อมยังคงดำเนินต่อไปตามยุทธวิธี เพราะเชื่อว่ายังคงมีคนร้ายที่เหลืออีก 3 คนหลบหนีอยู่ในพื้นที่นี้ และไม่สามารถหนีไปไหนได้ไกล ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงตรึงพื้นที่และปิดล้อมตรวจค้นอย่างต่อเนื่อง “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน