Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

โดนแล้ว! ตร.แจ้งข้อหาโชเฟอร์ ลืม น้องกองบิน บนรถตู้ เผยล่าสุดยังโคม่า

15 ส.ค. 2563 - 16:40 น.

ตำรวจเมืองคอน แจ้งข้อหาคนขับรถตู้ศูนย์เด็กฯ ลืม น้องกองบิน วัย 2 ขวบไว้บนรถตากแดดนาน 6 ชั่วโมง จนอาการโคม่าแล้ว เผยอาการล่าสุด

จากกรณีศูนย์เด็กเล็กลืม น้องกองบิน เด็กชายวัย 2 ขวบไว้บนรถตู้ 6 ชั่วโมง ก่อนที่ผู้ปกครองมาตามหาไม่พบ จนเจอว่าเด็กยังอยู่ในรถตู้ จึงรีบนำตัวส่ง โรงพยาบาลอาการโคม่า โดยพ่อแม่ยังหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ และยังอยู่ในอาการเสียใจอย่างมาก ทั้งนี้ แพทย์รายงานอาการว่า เด็กยังไม่พ้นขีดอันตราย โดยพบว่าตับ ไตไม่ทำงาน ไม่ตอบสนอง และบอกให้ผู้ปกครองทำใจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 15 ส.ค. พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้เข้าเยี่ยมอาการของ "น้องกองบิน" ที่ห้องพีไอซียู โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งแพทย์ยังคงเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด โดยอาการล่าสุดพบว่า ม่านตาขยายไม่ตอบสนองต่อแสง ตับ ไต ไม่ทำงาน ซึ่งแพทย์ต้องใช้เครื่องพยุงชีพตลอด 24 ชั่วโมง อยู่ในภาวะวิกฤต โดยอาการทุกขั้นตอนทางแพทย์จะแจ้งให้พ่อและแม่เด็กทราบเป็นระยะ

โดย พล.ต.ต.สนธิชัย ได้ให้กำลังใจ น.ส.สุวภัทร ไชยธรรม อายุ 26 ปี และนายธวัชชัย ยอดมณี อายุ 29 ปี ผู้ปกครองของ น้องกองบิน พร้อมมอบเงินให้จำนวนหนึ่งเพื่อเป็นกำลังใจ และช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในระหว่างการเฝ้าดูแลอาการของเด็ก และได้ให้คำปรึกษาและชี้แจงขั้นตอนของการดำเนินคดีกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้เข้าเยี่ยมอาการของ น้องกองบิน ที่ห้องพีไอซียู โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้เข้าเยี่ยมอาการของ น้องกองบิน ที่ห้องพีไอซียู โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำแม่ของเด็ก เพื่อให้ทราบขั้นตอนการส่งลูกชายขึ้นรถ หลังจากนั้นจะเรียกผู้ขับขี่รถและครูที่ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ โดยจะต้องถูกแจ้งข้อกล่าวหาคือ "กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายสาหัส"

ด้าน พ.ต.อ.อาทิตย์ เกิดก่อ ผกก.สภ.พิปูน เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนเตรียมเข้าไปสอบปากคำพ่อแม่ของเด็ก รวมถึงได้นัดสอบปากคำคนขับรถตู้ และครูผู้ช่วยที่อยู่ในรถ ซึ่งทราบว่าคนขับรถตู้นั้นปกติเป็นอีกคน แต่วันที่เกิดเหตุคนขับรถตู้ประจำคันนี้ป่วย จึงให้ภรรยามาขับแทนและเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น หลังจากสอบปากคำก็ได้แจ้งข้อหาคนขับรถแล้ว และหากพบมีการกระทำผิดข้อหาอื่น ๆ ก็จะแจ้งเพิ่มเติมต่อไป

__________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนแล้ว! ตร.แจ้งข้อหาโชเฟอร์ ลืม น้องกองบิน บนรถตู้ เผยล่าสุดยังโคม่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง