เปิดปฏิบัติการ สยบไพรี ค้น18เป้าหมายทั่วกระบี่ แม่เกลี้ยกล่อมลูกมอบตัว

18 ส.ค. 2563 - 10:09 น.

บช.ปส.นำกำลัง สยบไพรี 63/17 บุกค้น 18 จุดเป้าหมายทั่ว จ.กระบี่ จับกุมนักค้ายาเสพติดรายย่อยตามชุมชน หลังพบระบาดหนักทั้งยาบ้า-ไอซ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ส.ค. พ.ต.ท ม.ล กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส., พล.ต ต วุฒิพงษ์ นาวิน ผบก.ปส.4 และ พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ชุดสยบไพรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่จ.กระบี่ เข้าตรวจค้นชุมชนเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยที่อยู่ตามชุมชน พื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดมาก จำนวน 18 จุดทั่วจังหวัด 8 อำเภอ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ประกอบด้วย อ.เมืองกระบี่, อ.เขาพนม, อ.เกาะลันตา, อ.คลองท่อม, อ.อ่าวลึก, อ.ปลายพระยา, อ.ลำทับ และ อ.เหนือคลอง หลังพบว่าชนิดของยาเสพติดที่แพร่ระบาดมากในพื้นที่มีทั้งยาบ้า, ไอซ์ ที่มีสถิติการจับกุมยาเสพติดตั้งแต่ปี 2562 ถึงปัจจุบัน สามารถจับกุมได้ถึง 8,319 คดี

บช.ปส.นำกำลัง สยบไพรี 63/17 บุกค้น 18 จุดเป้าหมายทั่ว จ.กระบี่

บช.ปส.นำกำลัง สยบไพรี 63/17 บุกค้น 18 จุดเป้าหมายทั่ว จ.กระบี่

โดยค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นบ้านของ นายสัน (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา รัชดาภิเษก ในข้อหามียาบ้าในครอบครองเพื่อจำหน่าย เมื่อปี 2562 และจุดที่ 2 ได้ตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ โดยจับกุม นายพิเชษฐ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐานมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต


ซึ่งจุดนี้เจ้าหน้าที่ได้กดดันนายพิเชษฐ์อยู่นานโดยเคาะประตู เพื่อให้นายพิเชษฐ์ออกมาจากห้องพัก นานกว่า 20 นาที แต่นายพิเชษฐ์ไม่ออกมา ก่อนจะเชิญแม่ของนายพิเชษฐ์มาเกลี้ยกล่อม นายพิเชษฐ์จึงยอมเปิดประตูออกมา พร้อมชูมือขึ้นเพื่อยอมจำนน

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นบ้านของเอเย่นต์ยาเสพติดในพื้นที่เป้าหมาย

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นบ้านของเอเย่นต์ยาเสพติดในพื้นที่เป้าหมาย

จากการสวนสวนเบื้องต้น นายพิเชษฐ์ ยอมรับว่า เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ แต่ปฎิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนที่ไม่ยอมเปิดประตูบ้านและขึ้นไปซ่อนตัวบนฝ้าเพดาน เพราะตกใจกลัวว่าจะถูกซ้อม

นายพิเชษฐ์ อ้างว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนถูกตำรวจนำตัวไปซ้อมในคดียาเสพติด ซึ่งยอมรับว่าเมื่อ 5-6 ปีก่อน เคยทำงานโรงแรมและเสพยาเสพติด แต่ปัจจุบันทำอาชีพกรีดยาทำสวน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดแล้ว

ด้าน พล.ต.ท.ชินภัทร เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ให้ช่วยเอ็กซเรย์จังหวัดให้ปลอดภัยจากยาเสพติด เนื่องจากจ.กระบี่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดมากโดยผู้ค้ารายย่อยที่อยู่ตามชุมชนเป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดมาก จึงเข้าตรวจค้นเพื่อวัตถุประสงค์ให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดเกิดความเกรงกลัวและลดบทบาท ทำให้ยาเสพติดในพื้นที่ลดน้อยลง ส่งผลให้จ.กระบี่เป็นเมืองสีขาวปลอดจากยาเสพติดอย่างยั่งยืนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดปฏิบัติการ สยบไพรี ค้น18เป้าหมายทั่วกระบี่ แม่เกลี้ยกล่อมลูกมอบตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง