ยังคงเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจมากๆ ว่าใครร่วมก่อเหตุบ้าง กรณีสิบเอกอุ้มฆ่าน้องพลอย เผานั่งยางทิ้งศพไว้เมื่อ 3 ปีก่อน ล่าสุด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ผู้ช่วยเหลือด้านคดีความแม่ของน้องพลอย ไม่เชื่อว่า สิบเอกพลกฤต วิเศษ ไม่ได้ลงมือคนเดียว เนื่องจากพบว่าสัญญาณโทรศัพท์ไปโผล่ใน 3 คน คือ น้องพลอย , สิบเอกพลกฤต และ บุคคลปริศนาอีก 1 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทนายรณณรงค์ บอกว่า ประเด็นข้อสงสัยเรื่องของมูลเหตุจูงใจการลงมือฆ่าน้องพลอยมีการวางแผนหรือไม่นั้น ตนพบว่าสัญญาณโทรศัพท์สุดท้ายของน้องพลอย (จุดที่ 3) อยู่ ภายในห้องชั้นใต้ดิน ในสถานที่ราชการแห่งหนึ่ง จังหวัดลพบุรี ก่อนสัญญาณจะดับไป ซึ่งไม่มีใครสามารถเข้าไปได้ ทางตนก็ไม่สามารถบอกรายละเอียดข้อมูลอะไรได้มากกว่านี้ แต่ตนสงสัยว่าทำไมอดีต ส.อ.พลกฤต ต้องเก็บตัวน้องพลอยไว้ในระยะหนึ่งด้วย ซึ่งอยู่ในจุดที่เป็นสถานที่ราชการ แต่ยังให้คำตอบไม่ได้ว่าเป็นจุดสุดท้ายหรือไม่ เพราะอดีต ส.อ.พลกฤต ยังให้การกลับไปกลับมาอยู่

ทนายเชื่อว่าต้องมีคนรอบข้างสมรู้ร่วมคิดอย่างแน่นอน เพราะการที่จะฆ่าด้วยการเผานั่งยาง ทำไมอดีต ส.อ.พลกฤต จึงต้องโทรศัพท์ไปหาคนๆ หนึ่งให้ออกมารับด้วย เพื่อจะพาน้องพลอยไปยังจุดที่เป็นสถานที่ราชการดังกล่าว ซึ่งไกลพอสมควร ก่อนที่จะนำศพไปทิ้งบริเวณจุดที่พบโครงกระดูกน้องพลอย ที่เขากะบุด จ.สระบุรี เพราะจากระยะทาง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ขับมา จ.ลพบุรี ก็ไกลพอสมควร ทำไมอดีต ส.อ.พลกฤต ต้องขับรถอ้อม เข้าไปที่ดังกล่าวด้วย โดยอดีต ส.อ.พลกฤต อ้างว่าขับรถ เพื่อไปเอายางรถยนต์ ส่วนตนไม่เชื่ออย่างเด็ดขาด สำหรับประเด็นปลายสายที่อดีต ส.อ.พลกฤต โทรมาเป็นใครนั้น ตนคาดว่าน่าจะเป็นคนใกล้ชิดสิบเอกมากๆ เตรียมเปิดเผยข้อมูลสำคัญกับตำรวจ

โดยวันที่ 15 ส.ค. เวลา 11.00 น. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนางพัชรี แม่น้องพลอย ที่ถูก “อดีตสิบเอก” อุ้มฆ่านั่งยางเผาศพอำพรางดคี จะเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจที่ ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้เอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมอุ้มฆ่าน้องพลอย เพิ่มเติม พร้อมจะนำหลักฐานสำคัญที่ยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อนส่งมอบตำรวจ

 

ขอบคุณที่มา ทุบโต๊ะข่าว , ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน