เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 ต.ค. ที่กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ จ.ชลบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดอาคารเฉลิมพระเกียรติ 84พรรษา บรมราชินีนาถ ที่กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ที่บริเวณสถานีบริการน้ำมัน เพื่อสวัสดิการของกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ เพื่อแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

s__4112397

โดยอาคารแห่งนี้จะเป็นศูนย์เรียนรู้สำหรับประชาชนทั่วไป ให้เข้ามาศึกษา พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และเป็นศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์โครงการตามพระราชดำริ โดยนำผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพจากทั่วประเทศมาวางจำหน่าย โดยการออกแบบอาคารเป็นตัวอักษรพระนามาภิไธยย่อ สก. เพื่อสื่อสัญญลักษณ์ถึงพระราชดำรัส ที่ว่า “พระเจ้าอยู่หัวเป็นน้ำ ฉันจะเป็นป่า”

s__4112441

โอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้ผูกใบโพธิ์ถวายพระพรที่ต้นจงรักและต้นภักดี ก่อนที่จะทำพิธีเปิดปั๊มน้ำมัน ปตท.ค่ายนวมินราชินี ที่ปรับปรุงใหม่ พร้อมกดหัวจ่ายน้ำมัน ก่อนที่จะเปิดตลาดหน้าค่าย ร.21 ซึ่งเป็นตลาดที่ให้กลุ่มแม่บ้านกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์นำสินค้ามาวางขาย

s__4112446

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ผูกใบโพธิ์ถวายพระพรที่ต้นจงรักและต้นภักดี เยี่ยมชมนิทรรศการต่างๆรวมทั้งได้ ก่อนจะทำพิธีเปิดปั้มน้ำมัน ปตท.ค่ายนวมินราชินี ที่ปรับปรุงใหม่ พร้อมกดหัวจ่ายน้ำมัน ให้กับรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้าฟอร์ จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน 5กช 8194 กรุงเทพมหานคร เป็นปฐมฤกษ์ ก่อนที่จะพบปะบรรดาครอบครัวนายทหารที่มารอต้อนรับ ซึ่งต่างส่งเสียงให้สู้สู้ พร้อมเยี่ยมชมตลาดที่ให้กลุ่มแม่บ้านกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์นำสินค้ามาวางจำหน่ายในบริเวณใกล้เคียง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เนื่องจากใกล้วันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลในวันที่ 16 ต.ค.นี้ ทำให้บรรดาชาวบ้านใกล้เคียงและกลุ่มแม่บ้านกรมทหารราบที่ 21 จับตาป้ายทะเบียนรถที่พล.อ.ประยุทธ์ใช้ลงพื้นที่ โดยในครั้งนี้นายกฯใช้รถโตโยต้า รุ่นเวลไฟน์ ทะเบียน กย4444 ชลบุรี ซึ่งชาวบ้านก็พากันมาถ่ายรูปเก็บไว้ ขณะเดียวกันช่วงที่พล.อ.ประยุทธ์ ทำพิธีเปิดปั๊มน้ำมันและเติมน้ำมันให้กับรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้าฟอร์ จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน 5กช 8194 กรุงเทพมหานคร ก็มีบรรดากลุ่มแม่บ้านและชาวบ้านมาถ่ายรูปทะเบียนรถคันดังกล่าว รวมถึงจดตัวเลขน้ำมันที่หัวจ่ายที่นายกฯเติมคือ 2.73 ลิตร เพื่อนำไปซื้อเลขเด็ดเสี่ยงโชคงวดนี้ด้วยเช่นกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน