ศาลออกหมายจับใหม่ ‘บอส อยู่วิทยา’ 3 ข้อหา ทั้งขับชน-หนี-เสพโคเคน

25 ส.ค. 2563 - 17:17 น.

ศาลออกหมายจับใหม่ ‘บอส อยู่วิทยา’ 3 ข้อหา ทั้งขับชน-หนี-เสพโคเคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวยรับแจ้งว่า ที่ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ร.ต.อ.ภิชาภัช ศรีคำขวัญ รอง สารวัตร (สอบสวน)สน.ทองหล่อ ได้ยื่นขออนุญาตศาลออกหมายจับนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ใน 3 ข้อหา

ประกอบด้วย 1.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถอื่นเสียหายมีผู้ถึงแก่ความตาย 2.ขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหายและไม่แจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในทันที และ3.ข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 (โคเคน)

สำหรับการขอหมายจับครั้งนี้ เป็นไปตามประมวลกฎหมายพิจารณาความอาญา มาตรา 147 บัญญัติไว้ เมื่อมีคำสั่งไม่ฟ้องแล้ว ห้ามมิให้มีการสอบสวนเกี่ยวกับบุคคลนั้นในเรื่องเดียวกันนั้นอีก เว้นแต่จะได้พยานหลักฐานใหม่อันสำคัญแก่คดี ซึ่งน่าจะทำให้ศาลลงโทษผู้ต้องหานั้นได้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งพยานหลักฐานใหม่ มาจากคำให้การของผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผลการตรวจพิสูจน์ยาเสพติดที่นำมาจากผู้เชี่ยวชาญ มารวมในสำนวนนี้ โดยภายหลังศาลพิจารณาแล้วได้อนุมัติหมายจับทั้ 3 ข้อหา


โดยหมายจับดังกล่าวมีอายุความ 15 ปี จากนี้เจ้าหน้าที่จะส่งสำนวนให้อัยการ เพื่อให้ทางอัยการมีความเห็นพิจารณาสั่งคดี ซึ่งหากอัยการเห็นควรสั่งฟ้อง ก็จะมีการออกหมายแดง และส่งกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำเรื่องส่งต่อไปยังตำรวจสากล เพื่อติดตามตัวนายวรยุทธ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณ มติชน

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลออกหมายจับใหม่ ‘บอส อยู่วิทยา’ 3 ข้อหา ทั้งขับชน-หนี-เสพโคเคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง