จับคาบ้าน! โจรบุกจี้ พนักงานเซเว่น ได้เงิน5พัน-เหล้า2ขวด อ้างเมา!

27 ส.ค. 2563 - 07:22 น.

คนร้ายบุกเดี่ยว มีดจี้ พนักงานเซเว่น สาขาสุขุมวิท 62 ได้เงินไป 5,000 บาท เหล้า 2 ขวด ก่อนถูกรวบคาบ้านพักย่านคลองเตย อ้างทำไปเพราะเมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 27 ส.ค. ร.ต.อ.วินัย อินทรชิต รองสวป.สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในซอยสุขุมวิท 62 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. จึงไปรุดตรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันปราบปราม และฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ ชั้นเดียว 3 คูหา เปิดเป็นร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาสุขุมวิท 62 เลขที่ 08371 ภายในร้านพบพนักงาน 3 คน อยู่ในอาการตกใจกลัว ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คนร้ายบุกเดี่ยว มีดจี้ พนักงานเซเว่น สาขาสุขุมวิท 62 ได้เงินไป 5,000 บาท เหล้า 2 ขวด

คนร้ายบุกเดี่ยว มีดจี้ พนักงานเซเว่น สาขาสุขุมวิท 62 ได้เงินไป 5,000 บาท เหล้า 2 ขวด

จากการสอบสวน นายกฤติน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี พนักงานประจำร้าน ให้การว่า ตนทำงานกะดึกกับเพื่อนพนักงานผู้หญิง 2 คน ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ตนยืนอยู่บริเวณเคาน์เตอร์หน้าเครื่องเก็บเงิน ส่วนเพื่อนผู้หญิงอีก 2 คน กำลังกินข้าวอยู่หลังร้าน

นายกฤติน กล่าวต่อว่า ระหว่างนั้นมีคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างผอม ผิวคล้ำ สูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมเสื้อคลุมสีเทาดำ ด้านหลังเป็นลายปีกนก ใส่กางเกงยีนส์ขายาว ใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบสีแดง-ขาว ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน มาจอดบริเวณริมถนนหน้าร้าน

“ก่อนที่คนร้ายจะเดินเข้ามายืนที่หน้าเคาน์เตอร์ และใช้มีดพกแบบพับปลายแหลมข่มขู่บังคับให้ตนส่งเงินมา จากนั้นคนร้ายได้เดินอ้อมเข้ามาที่เครื่องเก็บเงิน และบังคับให้ตนหยิบเงินส่งให้ ด้วยความตกใจกลัวเลยหยิบเงินที่เตรียมไว้สำหรับทอนให้ลูกค้าที่ใส่หลอดพลาสติก จำนวน 5 หลอด บรรจุหลอดละ 1,000 บาท รวมเป็นเงิน 5,000 บาทส่งให้คนร้ายไป จากนั้นคนร้ายก็หันมาหยิบสุราต่างประเทศ 1 ขวด และสุราไทย 1 ขวด รวมราคาประมาณ 2,500 บาท ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดติดเครื่องอยู่ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางโรงเรียนพระโขนงวิทยาลัย” นายกฤติน กล่าว

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนพนักงานเบื้องต้น

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนพนักงานเบื้องต้น

ด้าน ร.ต.อ.วินัย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้แจ้งวิทยุให้กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจออกติดตามสกัดจับคนร้ายตามข้อมูลที่ผู้เสียหายให้การไว้ และประสานให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านขณะเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนร้ายคาดว่าเป็นวัยรุ่นในพื้นที่คลองเตยหรือย่านบางนา เพราะภายในซอยที่เกิดเหตุ มีเส้นทางหลบหนีมุ่งหน้าไปทางคลองเตยและย่านบางนา

ต่อมาช่วงเช้าวันเดียวกัน มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว โดยพบแอบเอารถจักรยานยนต์ของน้าสาวมาก่อเหตุ หลังก่อเหตุได้หนีไปบ้านพักตัวเองในชุมชนย่านคลองเตย อ้างก่อเหตุเพราะเมาสุรา ตอนนี้อยู่ระหว่างคุมตัวมาสอบปากคำที่สน.พระโขนง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับคาบ้าน! โจรบุกจี้ พนักงานเซเว่น ได้เงิน5พัน-เหล้า2ขวด อ้างเมา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง