ตร.รุกแล้ว! นำประกาศห้ามชุมนุมรอบทำเนียบ แจ้งม็อบต่อต้านเขื่อนเหมืองตะกั่ว

1 ก.ย. 2563 - 14:40 น.

ตร.รุกแล้ว! นำประกาศห้ามชุมนุมรอบทำเนียบ แจ้งผู้ชุมนุมต่อต้านเขื่อนเหมืองตะกั่ว ไม่ให้ชุมนุมในรัศมีไม่เกิน 50 เมตร ชี้กระทบการจราจร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ก.ย. ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ถนนพิษณุโลก กทม. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ธรรมพิทักษ์ รองผบก.น.1 พ.ต.อ.วิวัฒน์ชัย บุญญานุพงศ์ ผกก.สน.ดุษิต นำหนังสือคำสั่งห้ามชุมนุมสาธารณะมาตรา 11 วรรคสาม มาแจ้งให้แกนนำต่อต้านเขื่อนเหมืองตะกั่ว ที่มาปักหลักพักค้างบริเวณรั้วประตู 1 ทำเนียบรัฐบาล บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้เคลื่อนย้ายการชุมนุมหรือยุติการชุมนุมบริเวณดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


โดยหนังสือดังกล่าวระบุว่า ตามคำสั่งให้แก้ไขการชุมนุมสาธารณะ บก.น.1 ที่ 8746/2563 ลงวันที่ 1 ก.ย.2563 ปรากฏว่าท่านไม่ปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าว จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 11 วรรคสาม แห่งพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ 2563 จึงห้ามการชุมนุมสาธารณะในกรณีดังกล่าว ลงชื่อพล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 เจ้าพนักงานดูแลการชุมนุมสาธารณะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้บช.น.มีคำสั่งเรื่องประกาศห้ามชุมนุมสาธารณะในรัศมีไม่เกิน 50 เมตร รอบทำเนียบรัฐบาล ตามมาตรา 7 วรรคท้าย แห่งพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 ตั้งแต่วันที่ 1-8 ก.ย.2563 เพราะอาจส่งผลกระทบต่อประชาชนที่สัญจรบนท้องถนนและอาจกีดขวางทางเข้าออกทำเนียบรัฐบาลและสถานที่ราชการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.รุกแล้ว! นำประกาศห้ามชุมนุมรอบทำเนียบ แจ้งม็อบต่อต้านเขื่อนเหมืองตะกั่ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง