เปิดรถอีกรอบ คราบเลือดเปรอะทั่วเบาะ ผอ.อ้อย เร่งเก็บหลักฐานสืบเพิ่ม (คลิป)

23 ส.ค. 2560 - 10:40 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ไปส่งลูกสาวที่ ร.ร.อนุบาลดำรงราชานุสรณ์ แล้วได้หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำ ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. 60 ที่ผ่านมานานร่วม 2 เดือนแล้ว ต่อมา ร.อ.ศุภชัย ภาโส นายทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 6 จ.อุบลราชธานี ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนรับทราบ 4 ข้อกล่าวหา และปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะที่ญาติยังคงตามหาจุดต้องสงสัยว่า จะเป็นที่ซุกซ่อนตัวของ ผอ.สาวอย่างต่อเนื่อง ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.นิพล บุญเกิด รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีนี้ เปิดเผยว่า ขณะนี้การสืบสวนสอบสวนคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก มีการสอบปากคำพยานไปแล้วหลายคน ซึ่งจากการสอบปากคำ ร.อ.ศุภชัย ภาโส ผู้ต้องหาคดีนี้ในหลายประเด็นพบว่า การให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนวกไปวนมาไม่เหมือนเดิม ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานว่า ข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า พบศพหญิงผมยาวที่ชายแดนไทย – ลาวด้านผานางอิง เขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี นั้น เป็นเพียงเขาเล่าว่า มีการพบศพ บางคนเล่าว่าศพที่พบแต่งกายเหมือนนายพราน แต่ว่าตนก็ยังติดตามเรื่องนี้ โดยมีการประสานงานระหว่างหน่วยปฏิบัติในพื้นที่ระหว่าง 2 ประเทศเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางฝ่ายประเทศลาวแต่อย่างใด

 

พ.ต.อ.นิพล กล่าวต่อไปว่า ส่วนรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กษ 8201 เชียงใหม่ ที่ น.ส.จุฑาภรณ์ ขับขี่ก่อนหายตัวไป ซึ่งชุดคลี่คลายคดีได้ไปทำการค้นหาและสามารถตรวจยึดมาไว้เป็นของกลางในคดีแล้วนั้น สภาพรถที่นำกลับมาถูกถอดชิ้นส่วนเพื่อทำสีรถทั้งคัน จะไปดูว่า มีร่องรอยอะไรบ้างคงจะไม่พบ ซึ่งได้มีการตรวจพิสูจน์รถและเก็บหลักฐานภายในรถแล้ว ขณะนี้เพียงรอการตรวจพิสูจน์ยืนยันว่าในรถมีหลักฐานอะไรบ้าง สำหรับข้อหาทั้ง 4 ข้อกล่าวหาที่แจ้งกับ ร.อ.ศุภชัย นั้น แต่ละข้อหาหนักเท่า ๆ กัน โทษ 3 – 5 ปี และ บางข้อหา 5 ปีขึ้นไป ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้มาทำการตรวจพิสูจน์รถเก๋งของ น.ส.จุฑาภรณ์ ที่จอดอยู่ภายในที่จอดรถของ สภ.กันทรลักษ์ เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 22 ส.ค. 60 ที่ผ่านมาพบว่า มีคราบเลือดกระจายอยู่ที่บริเวณเบาะหลังรถเก๋งของ น.ส.จุฑาภรณ์ ซึ่งเพื่อเป็นการพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่า เป็นคราบเลือดใครหรือไม่อย่างไร ทางพนักงานสอบสวนคดีนี้ได้ส่งรถเก๋งของกลางไปที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 ตำรวจภูธรภาค 3 เพื่อตรวจพิสูจน์ข้อเท็จจริงของคดีนี้ต่อไปแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดรถอีกรอบ คราบเลือดเปรอะทั่วเบาะ ผอ.อ้อย เร่งเก็บหลักฐานสืบเพิ่ม (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง