Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 มี.ค. 2563

รวบหนุ่มขับกระบะเมียขนกัญชา 200 กิโลเข้ากรุง ถูกตร.ล็อกคาด่านบางขุนเทียน (คลิป)

23 ส.ค. 2560 - 18:45 น.

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่สน.แสมดำ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธ์ รอง ผบก.น.9 ตำรวจ งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน1กก.2บก.จร. และตำรวจ สน.แสมดำ ร่วมกันจับกุมตัวนายสมคิด มีสนธิ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 6 ต.หนองแว อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่ง จำนวน 199 แท่ง น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม และรถกระบะโตโยต้า ลีโว่ สีดำ หมายเลขทะเบียน บม3220 หมวดจังหวัดมหาสารคาม โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางบางขุนเทียน แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากตำรวจชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจอยู่บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางบางขุนเทียน แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. จู่ๆ มีรถกระบะคันดังกล่าวขับแล่นเข้ามายังด่าน จึงขออนุญาตตรวจใบอนุญาตขับขี่ แต่พบว่าผู้ขับขี่มีท่าทีพิรุธ ประกอบกับพบถุงดำขนาดใหญ่สวมกระสอบปุ๋ยสีขาววางไว้ที่แค้ปด้านหลังคนขับ

เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม ผู้ขับขี่รถระบุว่าเป็นสมุนไพร ทางชุดจับกุมจึงขอตรวจค้นปรากฎว่าภายในนั้นเป็นกัญชาอัดแท่งจำนวนหนึ่ง จากนั้นจึงตรวจค้นบริเวณกระบะท้ายรถ พบว่ามีนำผ้าใบสีเขียวขนาดใหญ่คลุมไว้ เมื่อเปิดขึ้นมาพบถุงดำลักษณะเดียวกันอีก 4 ใบ ซุกซ่อนไว้ โดยภายในบรรจุกัญชาอัดแท่ง รวมกว่า 199 แท่ง น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม จึงควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางมาสอบสวน ที่สน.แสมดำ

สอบสวน ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพเป็นชาวนา ที่จ.มหาสารคาม ต่อมามีบุคคลที่รู้จักกันชักชวนให้มาขนส่งยาเสพติดดังกล่าว โดยเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาตนได้รับคำสั่งจากทางโทรศัพท์ว่าให้ขับรถกระบะซึ่งเป็นของภรรยาตนไปรับยาเสพติดจำนวนดังกล่าว จากบริเวณระหว่างอ.โกสุมและ อ.กุดรัง จ.มหาสารคามให้ไปส่งที่บริเวณใกล้เคียงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ โดยจะได้ค่าจ้างครั้งละ 80,000 บาท ซึ่งเจ้าตัวได้เงินก้อนแรกมาแล้ว 10,000 บาท หากส่งยาได้สำเร็จตามกำหนดจะได้เงินอีกก้อน 70,000 บาท แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน ทั้งนี้ยอมรับว่าทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก และทำเพียงคนเดียวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องผู้ต้องหายังให้การวกไปวนมา ต้องสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท5(กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหนุ่มขับกระบะเมียขนกัญชา 200 กิโลเข้ากรุง ถูกตร.ล็อกคาด่านบางขุนเทียน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง