จากกรณีเจ้าหน้าที่พบศพนางบัญญัติ กัลป์ทอง อายุ 74 ปี ถูก ฆ่าปาดคอ ภายในร้านเสริมสวยช่อทิพย์ ย่านถ.เอกาทศรฐ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ย. นั้น โดยคืนวันเดียวกันเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมน.ส.อารยา โสะอ้น อายุ 22 ปี ชาวสุราษฎร์ธานี ที่สารภาพว่าก่อเหตุฆาตกรรมจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ก.ย. พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.ท.หญิง เรณุกา เหมือนแพร นวท.สบ.3 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เข้าตรวจสอบบ้านนางบัญญัติ เหยื่อฆาตกรรม ซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวย เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงรอยนิ้วมือแฝงตามคำรับสารภาพของ น.ส.อารยา

เบื้องต้น น.ส.อารยา ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุฆ่านางบัญญัติ เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้ตายตัดผมให้ตนเองไม่ถูกใจ จึงได้มีปากเสียงกันและตนจึงได้ใช้มีดในครัวที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น และได้หลบหนีไปอยู่ที่ร้าน PK เฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่ที่ร้านไม่มีเลขที่ ริมถนนบรมไตรโลกนารถ 2 ต.ท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบตัวได้ดังกล่าว

ส่วนมีดที่ก่อเหตุได้สารภาพว่าเป็นมีดที่อยู่ในที่เกิดเหตุ หลังลงมือฆ่าแล้วได้ล้างมีดแล้วนำไปเก็บไว้ที่เดิม ส่วนทองคำที่นำติดตัวมาอ้างว่าได้โยนทิ้งข้างทาง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไปตรวจสอบค้นหาตามเส้นทาง

ด้านสรายุทธ กัลป์ทอง อายุ 51 ปี บุตรชายผู้เสียชีวิต กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า พอทราบข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้รู้สึกดีใจ เพราะคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านต่างเสียขวัญไปตามๆกัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้มาก่อน ส่วนตัวตนไม่อยากให้ฆาตกรถูกประหารชีวิต แต่อยากให้ไปชดใช้กรรมติดคุกตลอดชีวิต และต้องขอบคุณตำรวจทุกนายที่ทำงานกันอย่างเต็มที่จนจับคนร้ายได้โดยเร็ว

“ถ้าเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตนอยากจะถามสาเหตุที่แท้จริงว่าเหตุใด จึงลงมือฆ่าแม่ของตนเองอย่างโหดเหี้ยมเช่นนี้” ลูกชายผู้เสียชีวิตกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน