ฝนถล่มกรุง! ต้นมะขามใหญ่โค่นทับเสาไฟฟ้า 9 ต้นหน้าวัดเบญจฯล้มระเนระนาด ปิดการจราจรชั่วคราว ถ.ศรีอยุธยา ตั้งแต่แยกวัดเบญจฯ ถึงพระลานพระราชวังดุสิต

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกและลมกระโชกแรงในพื้นที่กรุงเทพหลายแห่ง ต่อมา พ.ต.ต.ประสิทธิ เค้าประเสริฐ สว.จร.สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุเสาไฟฟ้าหักโค่นพังเสียหายจำนวนหลายต้น ที่บริเวณแยกวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร ถนนศรีอยุธยา แขวงดุสิตเขตดุสิต จึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้านครหลวง ไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจที่บริเวณหน้าสถาบันเทคโนโลยีสถาบันจิตรดา พบสายไฟและเสาไฟฟ้าจำนวนหลายต้น เจ้าหน้าที่จึงปิดการจราจรชั่วคราว ถ.ศรีอยุธยา ตั้งแต่แยกวัดเบญจฯ จนถึง พระลานพระราชวังดุสิต ก่อนประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง และเจ้าหน้าสำนักงานดุสิตเข้าตรวจสอบ

นายดิชา คงศรี ผู้อำนวจการการเขตดุสิต เปิดเผยว่า หลังได้รับรายงานได้เดินทางมาตรวจสอบพบดสาไฟฟ้าขนาด 8 เมตร ล้มจำนวน 2 ต้น และ 12 เมตร จำนวน 7 ต้น ได้รับความเสียหายหักโค่น สายไฟฟ้าพาดกลางถนน เพื่อความปลอดภัยของผู้สัญจรไปมาจึงต้องปิดการจราจร

ส่วนสาเหตุก่อนหน้าที่มีฝนตกลงมาทำให้ต้นมะขามขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ที่ปลูกอยู่ริมรั้ววัดเบญจฯ โค่นลงมาทับสายไฟจึงเป็นสาเหตุให้เสาไฟฟ้าที่อยู่หัวมุมวัดหักและตัวเสาไปพาดอยู่ที่กำแพงวัด ก่อนจะดึงเสาไฟฟ้าตนอื่นที่อยู่ฝั่นสถาบันเทคโนโลยี หักเอียงลงมาขวางถนน

ในส่วนของขั้นตอนการดำเนินการสั่งการให้หน่วยเบสนำเลื่อยยนต์มันตัดทอนต้นไม้ที่ล้มออกก่อน จากนั้นเจ้าที่การไฟฟ้าจะทำการประเมินรื้อถอนเสาไฟฟ้าที่หักโค้นรวมถึงติดตั้งเสาไฟฟ้าต้นใหม่

ในส่วนผลกระทบจากการตรวจสอบพบว่า ชุมชนโดยรอบไม่ได้รับผลกระทบใดๆ มีเพียงสถานที่ราชการที่อยู่ในพื้นที่ คือสนามเสือป่ายังไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้จนกว่าจะแล้วเสร็จ ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงทราบว่า จะดำเนินการเสร็จและเปิดการจราจรเป็นปกติได้ในวันที่ 6 ก.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน