บุกจับสึกหลวงพี่มั่วสุมเสพยาบ้าคาตึกร้าง ค้นเจอปืนปากกา-อุปกรณ์การเสพ (คลิป)

30 ส.ค. 2560 - 11:39 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ส.ค. ร.ต.นิกุล สุบินนาม ผู้บังคับหมวด กองร้อยรักษาความสงบที่ 4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ร.2 พัน3รอ.) และนายณัฐฐพงฐ์ วิจิตรกูล รองผู้อำนวยการเขตมีนบุรี เข้าตรวจสอบตึกร้างปากซอยรามอินทรา 125 ถ.รามอินทรา แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีผู้แต่งกายเป็นพระภิกษุสงฆ์มากพักอาศัยอยู่

ที่เกิดเหตุเป็นตึกร้างไม่มีเลขที่พบพระณรงค์ อินทร์คำ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188 ม.2 ต.แม่สัน อ.ศรีศัชนาสัย จ.สุโขทัย ตรวจค้นยังพบอุปกรณ์ที่ใช้ในการเสพยา อุปกรณ์ทำปืนปากกาจำนวน 2 ชุด

สอบสวนพระณรงค์ ให้การว่า เป็นพระวัดศรีหนองหิน อ.หนองหิน ต.หนองหิน จ.เลย บวชมาแล้ว 4 พรรษา ก่อนเข้ามากรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อที่จะมาหาญาติที่จ.ปทุมธานี ต่อมาเดินทางมาหาเพื่อนย่านมีนบุรี โดยพักอาศัยอยู่ที่ตึกร้างดังกล่าวได้ 4 วัน ซึ่งออกบิณฑบาตที่ตลาดนัดจตุจักรมีนบุรี โดยพระณรงค์รับว่าเสพยาบ้าไป 3 เม็ด โดยซื้อจากวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ใกล้ๆ ตึกร้าง ในราคาเม็ดละ 100 บาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปที่วัดบำเพ็ญเหนือเพื่อเข้าพบพระครู อุดมจารุวรรณ เจ้าอาวาสวัดบำเพ็ญเหนือ เพื่อทำการสึก ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.มีนบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับสึกหลวงพี่มั่วสุมเสพยาบ้าคาตึกร้าง ค้นเจอปืนปากกา-อุปกรณ์การเสพ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง