พายุโนอึล จัดเต็ม! พัดถล่มขอนแก่น น้ำทะลักท่วม จับตาบ่ายนี้หนักอีก

18 ก.ย. 2563 - 10:29 น.

ขอนแก่น โดนแล้ว พายุโนอึล พัดถล่มตั้งแต่เช้ามืด ลมกระโชกแรก น้ำทะลักท่วมถนนหลายสายเช้านี้ ด้าน ผู้ว่าฯ สั่งเฝ้าระวัง บ่ายถึงค่ำนี้โดนอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ พายุโนอึล พัดผ่านประเทศไทย ซึ่งจ.ขอนแก่น ได้รับผลกระทบตั้งแต่เวลาประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมา โดยเกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนัก มีลมกระโชกแรง ทำให้ถนนหลายสายเกิดน้ำท่วมขัง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งที่บริเวณถนนบ้านกอก ตั้งแต่ช่วงหน้าโรงเรียนบ้านกอก ยาวมาถึงเกือบ 4 แยกไฟแดง ถนนบ้านกอกตัดกับถนนมิตรภาพ ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ระดับน้ำท่วมสูง 30-50 เซนติเมตร เอ่อล้นท่วมฟุตบาทเข้าไปภายในบ้านเรือนและร้านค้าของประชาชน

ขอนแก่น โดนแล้ว พายุโนอึล พัดถล่มตั้งแต่เช้ามืด ลมกระโชกแรก น้ำทะลักท่วม

ขอนแก่น โดนแล้ว พายุโนอึล พัดถล่มตั้งแต่เช้ามืด ลมกระโชกแรก น้ำทะลักท่วม

ทำให้พ่อค้าแม่ค้าไม่สามารถขายของได้ และเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนที่นักเรียน นักศึกษา รวมทั้งผู้ปกครองต่างต้องเดินทางไปเรียน ไปส่งบุตรหลาน และไปทำงาน ทำให้ปริมาณรถต่างออกเดินทางในช่วงนี้มีจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัด รถทุกชนิดสัญจรด้วยความยากลำบาก รถเล็กดับกลางทางหลายคัน


สภาพการท้องถนนในเมืองขอนแก่นเช้าวันนี้

สภาพการท้องถนนในเมืองขอนแก่นเช้าวันนี้

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดได้มีประกาศคำสั่งให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เฝ้าระวังและตรวจสอบผลกระทบจากพายุโนอึลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขอนแก่นได้รับผลกระทบโดยตรง ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะต้องเฝ้าระวังพร้อมรับมือและเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงทีตลอด 24 ชั่วโมง และขอให้ติดตามข่าวสารจากทางราชการเท่านั้น

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับในพื้นที่ไหน จุดไหนเคยน้ำท่วมซ้ำซาก ให้เตรียมตัวให้พร้อมขนย้ายทรัพย์สินของมีค่าขึ้นบนที่สูง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามสำรวจความเสียหายและความเดือดร้อนของประชาชนทุกพื้นที่ของจังหวัด และในช่วงบ่ายเป็นต้นไปตามการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา จะมีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักไปจนถึงช่วงค่ำ ขอให้ทุกคนระมัดระวัง

__________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พายุโนอึล จัดเต็ม! พัดถล่มขอนแก่น น้ำทะลักท่วม จับตาบ่ายนี้หนักอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง