จากกรณี ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์ภาพเตือนภัยผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีลาดพร้าว โดยระบุว่า มีคนแอบถ่ายภาพผู้โดยสารหญิงหลายคน คาดว่าเป็น รปภ. ของสถานีลาดพร้าวนั้น

อ่าน เตือนภัย! แอบถ่ายผู้โดยสารหญิง รถไฟใต้ดินลาดพร้าว โพสต์คุกคามทางเพศ

นายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ ฝ่ายปฏิบัติการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ รฟม. ได้ประสานไปยังบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้รับสัมปทานเดินรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงดีงกล่าวแล้ว

เบื้องต้นBEMรายงานว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง โดยพนักงานรักษาความปลอดภัยประจำรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีเป็นผู้แอบถ่าย โดยขณะนี้ทางBEMได้ดำเนินการลงโทษ รปภ คนดังกล่าวแล้ว คาดว่าจะเป็นการให้ออกจากงานทันที นอกจากนี้ การเผยแพร่ภาพดังกล่าวลงในโซเชีลยมีเดียยังถือเป็นการละเมิดและผิดกฎหมายซึ่งผู้เสียหายอาจดำเนินการฟ้องร้องผู้เผยแพร่ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทาง BEM ได้แจ้งความดำเนินคดี รปภ.รายดังกล่าวแล้ว

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ ากรุงเทพ จํากัด (มหาชน) (บริษัทฯ) ไม่ได้นิ่งนอนใจโดยเร่งดําเนินการ ตรวจสอบกรณีดัง กล่าวพบผู้มีพฤติกรรมต้องสงสัย ที่ถ่ายรูปผ้ใช้บริการ คาดว่าเป็น รปภ.ประจําสถานีลาดพร้าว ในเบื้องต้น ได้แจ้งให้บริษัทต้นสังกัด ซึ่งเป็นผู้รับจ้างระงับ การเข้าปฏิบัติหน้าที่และห้ามผู้ต้องสงสัย เข้าพื้น ที่สถานี รถไฟฟ้า ตั้งแต่ วัน ที่ 18 กันยายน2563 และบริษัทฯได้รวบรวมหลัก ฐานนําไปแจ้งความที่สถานีตํารวจสุทธิสาร เพื่อดําเนินการสอบสวนและลงโทษผู้กระทําความผิดต่อไป

บริษัทฯ ต้องขออภัยในเหตการณ์ที่เกิดขนึ้ และขอขอบคุณประชาชนผ้แจ้งเบาะแส เพื่อให้บริษัทฯ พัฒนา ปรับปรุงการให้บริการและดูแลรักษาความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มมาตรการกํากับดูแ ลผู้บัติงานอย่าง เข้มงวดหากผู้ใช้บริการพบเห็นสิ่งผิดปกติหรือต้องการความช่วยเหลือโปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ประจําสถานีได้ทันที

รปภ แอบถ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน